UBND HUYỆN VĨNH LỘC

Huyện ủy Vĩnh Lộc tổ chức Học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của trung ương và của tỉnh

Ngày tạo:  09/06/2022 10:05:25

Sáng ngày 6-6, Huyện ủy Vĩnh Lộc tổ chức học tập các Nghị quyết, Quy định, Kết luận, kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy. Các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan Huyện ủy – khối đoàn thể, UBND huyện, Công an huyện và Ban CHQS huyện đã tham gia học tập.

Các đồng chí Thường vụ Huyện ủy trưởng các ban xây dựng đảng đã quán triệt, triển khai các nội dung Quy định số 50 ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 16 ngày 15/02/2022 của Ban Tổ chức Trung ương một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ; Quy định số 1020 ngày 29/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác quy hoạch cán bộ;Kết luận số 34  ngày 18/4/2022 của Bộ chính trị khóa ( XIII ) về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030, Nghị quyết số 06, ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý  và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 10 , ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chỉ thị số 12, ngày 05/01/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.Nghị quyết số 08, ngày 26/01/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2030 và những năm tiếp theo.Đồng thời quán triệt, triển khai các Kế hoạch thực hiện của Ban thường vụ Huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn nội dung, yêu cầu của các văn bản, nêu lên những vấn đề từ thực tiễn địa phương, đơn vị, từ đó đề ra các biện pháp tháo gỡ, khắc phục.

Đây là những nội dung quan trọng, liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền  từ huyện đến xã, thị trấn. Do đó, đồng chí đề nghị các phòng ban làm tốt công tác tham mưu để ban hành kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế. Trên cơ sở Nghị quyết, quy định, kết luận, chủ thị, hướng dẫn của Trung ương, Ban thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy  ngay sau hội nghị này, các đảng bộ, chị bộ trực thuộc  xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, thiết thực.tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện trên địa bàn để các văn bản đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Thị Hồng
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Vĩnh Lộc