UBND HUYỆN VĨNH LỘC

Huyện Vĩnh Lộc trồng 75.000 cây xanh dịp Xuân Qúy Mão

Ngày 27-1, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Qúy Mão năm 2023.

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, sáng 27-1, (mùng 6 Tết nguyên đán Quý Mão), huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện đánh trống phát động Tết trồng cây đầu năm

Xác định việc trồng rừng, bảo vệ rừng ngày càng có vai trò quan trọng, vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa mang ý nghĩa chiến lược đối với cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, hàng năm huyện Vĩnh Lộc luôn thực hiện trồng và chăm sóc diện tích rừng trồng theo đúng kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây

Trong đợt ra quân trồng cây đầu Xuân Qúy Mão 2023, huyện Vĩnh Lộc sẽ trồng 75.000 cây xanh các loại. Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện Vĩnh Lộc kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng ngay từ những ngày đầu xuân. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức hãy đóng góp cụ thể, thiết thực thực hiện Chương trình trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025, Vì một Việt Nam xanh, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam mãi xanh tươi và bền vững.

Đồng chí Lữ Minh Thư, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND  huyện và Đồng chí Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện trồng cây đầu năm

Sau khi đánh trống khai lễ phát động Tết trồng cây, lãnh đạo huyện, một số ban, ngành, địa phương và học sinh đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch (Khu mới) huyện Vĩnh Lộc.

Nguyễn Hồng
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện