UBND HUYỆN VĨNH LỘC

UBND huyện Vĩnh Lộc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đợt 1 năm 2024.

Ngày tạo:  01/10/2024 16:15:45
Vừa qua, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đợt 1 năm 2024.

Dự hội nghị có đại diện chuyên gia Chương trình OCOP Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa; OCOP Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Vĩnh Lộc; đại diện UBND xã Minh Tân, Vĩnh Hùng và các chủ thể. Đồng chí Trịnh Xuân Thắng – phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng đánh giá, phâm hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

Trong đợt đánh giá phân hạng này, Hội đồng OCOP  huyện Vĩnh Lộc  đã xem xét, đánh giá phân hạng 3 sản phẩm của 3 chủ thể ở xã Vĩnh Hùng và xã Minh Tân gồm: Mật ong Duyên Bắc Thôn Sóc Sơn 2, xã Vĩnh Hùng; Mật ong Dũng Trường Thôn Bồng Trung 1, xã Minh Tân và miến gạo Long Hương Thôn Bồng Trung 1, xã Minh Tân.

Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình có sản phẩm OCOP đã giới thiệu các sản phẩm từ nguồn gốc nguyên liệu cho đến các công đoạn sản xuất tạo ra sản phẩm và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh chất lượng.

Đồng chí Đặng Thị Bắc - Phó trưởng phòng Nông nghiệp huyện đọc báo cáo các sản phẩm Ocop

Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2024 đều là những sản phẩm tiêu biểu, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ theo quy định... Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng đã góp ý một số tồn tại, hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương.

Sản phẩm miến gạo Long Hương Thôn Bồng Trung 1, xã Minh Tân.

Kết quả, Hội đồng OCOP huyện đã đánh giá và xếp hạng sản phẩm Mật ong Duyên Bắc, xã Vĩnh Hùng; Mật ong Dũng Trường và miến gạo Long Hương xã Minh Tân đạt 3 sao và đề nghị Hội đồng thẩm định OCOP tỉnh đánh giá, phân hạng.

Phòng Tư pháp Vĩnh Lộc
Nguồn tin: Sưu tầm