UBND HUYỆN VĨNH LỘC

Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025.

Ngày tạo:  09/10/2024 16:00:54
Chiều ngày 8/10, Đồng chí Phạm Quốc thành – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị lần thứ nhất triển khai công tác tuyển quân năm 2025. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuấn – BTHU, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trưởng công an 13 xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt các văn bản  của tỉnh; Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện uỷ về công tác tuyển quân năm 2025; thông qua Quyết định kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện năm 2025 và dự thảo kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập nhũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025

Năm 2025, huyện Vĩnh Lộc dự kiến được giao 110 chỉ tiêu công dân cho quân đội và 14 công dân tham gia công an nghĩa vụ.

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu giao, huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng NVQS huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, các văn bản quy định về chế độ chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, chính sách hậu phương quân đội... Xây dựng kế hoạch sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Theo kế hoạch, trước ngày 15/11/2024, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn báo cáo kết quả sơ tueyenr, danh sách khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sựu về Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; ngày 26/11 đến ngày 1/12/2024 tổ chức khám tại huyện; ngày 16/12 đến ngày 21/12/2024 tổ chức thâm nhập tại các xã, thị trấn; ngày 8 đến ngày 10/1/2025 Ban CHQS huyện chốt quân số nhập ngũ với các xã, thị trấn. Thời gian giao, nhận quân thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt các văn bản  của tỉnh; Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện uỷ về công tác tuyển quân năm 2025;

Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn, đã phát biểu thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong công tác tuyển quân. Đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Quốc Thành,  Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã yêu cầu các ban, ngành, xã, thị trấn cần tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về công tác tuyển quân, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, động viên thanh niên hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, vai trò nòng cốt của cơ quan quân sự, công an trong triển khai tổ chức thực hiện công tác tuyển quân; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện luật NVQS, bảo đảm nghiêm túc, dân chủ, công khai, minh bạch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương nhanh chóng ổn định đời sống…Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng NVQS huyện mong muốn các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy hết trách nhiệm triển khai thực hiện công tác tuyển quân năm 2025 bảo đảm đúng đủ chỉ tiêu, đạt chất lượng cao.

Phòng Tư pháp Vĩnh Lộc
Nguồn tin: Sưu tầm