UBND HUYỆN THỌ XUÂN

Cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án khu dân cư An Lộc

Ngày tạo:  30/07/2024 07:46:34
Sáng ngày 29/7/2024, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Thanh Hóa đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân tại phố 1 phường Đông Sơn thực hiện dự án khu dân cư An Lộc, phường Đông Sơn. Đồng chí Lê Mai Khanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố- Chủ tịch Hội đồng Bồi thường, Hỗ trợ và tái định cư dự án- Trưởng ban thực hiện cưỡng chế chủ trì buổi cưỡng chế.

Theo đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Thanh Hóa đã tiến hành cưỡng chế đối với các hộ gia đình ông, bà Nguyễn Thị Tiệp; Nguyễn Thị Thìn và ông Nguyễn Trọng Kế(đã chết) để thực hiện dự án khu đô thị An Lộc.

Tại buổi cưỡng chế, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Thanh Hóa đã đọc quyết định thu hồi đất đối với 3 hộ dân trên do không chấp hành và giao đất cho thành phố. Tổng diện tích phải thu hồi gần 387m2 đất nông nghiệp. Sau nhiều lần được cơ quan chức năng thuyết phục, giải thích, 3 hộ dân vẫn không chịu thực hiện tháo dỡ, di chuyển toàn bộ tài sản, phương tiện ra khỏi phạm vi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án khu dân cư An Lộc làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Ngay sau khi công bố quyết định thu hồi, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố đã tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định như: đo đạc, cắm mốc toàn bộ diện tích đất vi phạm, rà mìn, tháo dỡ các công trình trên đất nông nghiệp, thu hồi mặt bằng để giao cho dự án.Trong quá trình cưỡng chế thu hồi đất trả lại mặt bằng thực hiện dự án khu dân cư An Lộc, 3 hộ trên không có hành vi chống đối gây mất an ninh trật tự. Công tác triển khai thực hiện an toàn và đúng quy định của pháp luật.

Thanh Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa