UBND HUYỆN THỌ XUÂN

UBND HUYỆN THỌ XUÂN: LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH CẤP XÃ, THỊ TRẤN

Ngày tạo:  30/07/2024 16:10:23
Mới đây, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thị trấn.
8 (11).jpg
(Toàn cảnh lớp bồi dưỡng)
10 (6).jpg
(Đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng)

Tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Nội vụ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; cán bộ Công chức Văn hoá-Xã hội ( phụ trách lĩnh vực văn hoá), Công chức Tư pháp-Hộ tịch UBND các xã, thị trấn; Người hoạt động không chuyên trách cấp xã gồm các Phó Chủ tịch: Uỷ ban MTTQ, Hội CCB, Hội LHPN, Hội Nông dân, Phó Bí thư Đoàn thanh niên; cán bộ phụ trách Văn hoá-Xã hội-Thông tin-Truyền thông các xã, thị trấn.

7 (14).jpg
(Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng phòng Nội vụ huyện khai mạc lớp bồi dưỡng)

Khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mỗi người dân, là một trong những giải pháp nâng cao ý thức tôn trọng, tuân thủ, chấp hành pháp luật của người dân và góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

2 (18).jpg
(Học viên tham gia lớp bồi dưỡng)

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân luôn được quan tâm. Tuy nhiên, do công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã là thực hiện kiêm nhiệm kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

12 (9).jpg
(Học viên tham gia lớp bồi dưỡng)

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đồng chí Trưởng phòng Nội vụ huyện yêu cầu các đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu các nội dung do giảng viên truyền đạt; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện,...hoàn thành tốt nội dung chương trình đã đề ra.

4 (14).jpg
(Thạc sỹ Phùng Thị Quyên, giảng viên chính khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị tỉnh truyền đạt các nội dung tại lớp bồi dưỡng)

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được tiếp thu các nội dung chuyên đề do Thạc sỹ Phùng Thị Quyên, giảng viên chính khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị tỉnh truyền đạt gồm: Kiến thức chung; Vai trò, các yêu cầu, một số hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như công tác chuẩn bị, cách tiến hành tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và đánh giá buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

423_0995.00_57_55_21.Still467.jpg
(Học viên tham gia lớp bồi dưỡng)

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thị trấn nắm vững vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật và nắm rõ hơn quy định của các văn bản luật mới, được trau dồi kiến thức, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật, từ đó, đáp ứng được các yêu cầu đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình hiện nay, đưa pháp luật lan tỏa, đi sâu vào cuộc sống của người dân, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn.

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện Thọ Xuân
Nguồn tin: Trung tâm VHTT, TT&DL huyện Thọ Xuân