UBND HUYỆN THỌ XUÂN

TUYÊN TRUYỀN PCCC VÀ CNCH CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN SAO VÀNG

Ngày tạo:  11/10/2024 07:46:41
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho thanh thiếu niên, học sinh, mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị có liên quan trên địa bàn thị trấn Sao Vàng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn trải kỹ năng PCCC, CNCH cho hơn 800 em học sinh trường THCS thị trấn Sao Vàng (Thọ Xuân).
FB_IMG_1728388221658.jpg
IMG_20241008_185102.jpg

Tại Chương trình, học sinh trường THCS thị trấn Sao Vàng đã được cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn một số kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; Kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy như cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy, thực hành di chuyển người bị nạn, dải vòi chữa cháy, phun nước, cách thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây thang và nhảy đệm hơi, thực hành kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn,...

FB_IMG_1728388232772.jpg

Đây là hoạt động thiết thực đối với học sinh trường THCS thị trấn Sao Vàng, góp phần nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế những thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra tình huống cháy, nổ./.

Nguồn tin: Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân