UBND HUYỆN LANG CHÁNH

UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 26 tháng 7 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự hội nghị về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp, về phía xã có các đồng chí công chức Tư pháp - Hộ tịch 37 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thực hiện Chương trình công tác của UBND huyện và Chương trình phát động giao ước thi đua của ngành Tư pháp huyện năm 2022, công tác Tư pháp tên địa bàn huyện Hoằng Hóa có tiếp tục có những chuyển biến tiến bộ, khá toàn diện trên các lĩnh vực như: tổ chức tuyên truyền được 24 cuộc với 1.717 người tham dự; phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho báo cáo viên pháp luật cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các thôn với 304 người tham dự; 01 Hội nghị tập huấn về chứng thực bản sao điện tử với 104 người tham gia; tổ chức hòa giải thành 07/10 vụ việc; đăng ký khai sinh 2.347 trường hợp, khai tử 1.072 trường hợp; đăng ký kết hôn 837 cặp; chứng thực bản sao từ bản chính 72.072 việc; chứng thực chữ ký 2.361 việc, chứng thực hợp đồng, giao dịch 71 việc, chứng thực bản sao điện tử từ bản chính 2.363 bản.

Công chức TP-HT xã Hoằng Tân trao đổi khó khăn, vướng mắc của đơn vị

Tại Hội nghị các đồng chí công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn đã trao đổi những kết quả đạt được đồng thời đưa những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa công tác Hộ tịch, chứng thực, công tác phổ biến, giáo dục hòa giải cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiêp cận pháp luật, công tác; kiểm tra, rà soát, thẩm định văn bản, công tác theo dõi thi hành pháp luật, xử lý vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước.

Đồng chí Đoàn Văn Bằng – Trưởng phòng Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đoàn Văn Bằng - Trưởng phòng Tư pháp huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của Tư pháp huyện nhà, đồng chí đề nghị 6 tháng cuối năm 2022 các công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn cần tích tham mưu cho chính quyền địa phương cùng cấp toàn diện các nhiệm vụ công tác Tư pháp đồng thời tiếp tục thực hiện đúng giao ước thi đua của ngành Tư pháp năm 2022.

Phòng Tư pháp Hoằng Hóa