UBND HUYỆN LANG CHÁNH

Người dân xã Tam Văn tham gia diễn đàn Kiểm lâm lắng nghe ý kiến Nhân dân

Ngày tạo:  20/10/2023 10:14:20
Mới đây, tại nhà văn hóa các bản Cú Tá, bản U xã Tam Văn, Hạt Kiểm lâm huyện Lang Chánh đã tổ chức Diễn đàn Kiểm lâm lắng nghe ý kiến Nhân dân về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của hơn 300 người dân các bản tham gia và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng đối với kiểm lâm viên và công tác bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn.

Tại diễn đàn Hạt Kiểm lâm Lang Chánh đã thông báo tới người dân trên địa bàn tình hình, kết quả công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện trong thời gian qua, cảnh báo những hành vi vi phạm luật lâm nghiệp và các hình thức xử phạt theo quy định.

Người dân xã Tam Văn đóng góp nhiều ý kiến về công tác trồng rừng và bảo vệ rừng trên địa bàn

Với tinh thần xây dựng, tại Diễn đàn người dân các bản đã thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến xác đối với lực lượng Kiểm lâm, đồng thời nêu lên những thắc mắc trong quá trình phát triển lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Các ý kiến đề cập những vấn đề nổi cộm, bức xúc   trong công tác bảo vệ và phát triển rừng như: Vấn đề cải tạo rừng luồng hoặc chuyển đổi mục đích từ trồng luồng sang trồng cây lâm nghiệp khác; điều kiện, hồ sơ thủ tục khai thác cây rừng tự nhiên mọc lẫn trong rừng luồng, keo; vấn đề chia tách đất rừng trước kia cấp theo nhóm hộ để người dân dễ sử dụng và quản lý, giảm bớt tình trạng tranh chấp và lệ thuộc; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với đất lâm nghiệp; Xử lý tình trạng kích giun trong đất lâm nghiệp... Đồng thời các ý kiến cũng đề nghị lực lượng Kiểm lâm địa bàn cần tăng cường công tác nắm tình hình quản lý địa bàn; cần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động để Nhân dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đảm bảo thiết thực, hiệu quả; lực lượng Kiểm lâm địa bàn cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai nhiệm vụ BVR, PCCCR tại cơ sở.

Với tinh thần, thái độ cầu thị, lực lượng kiểm lâm đã tiếp thu ý kiến của người dân trên địa bàn xã Tam Văn

Tại diễn đàn, lực lượng kiểm lâm đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến người dân với tinh thần, thái độ cầu thị nhất. Thông qua diễn đàn sẽ góp phần xây dựng lực lượng kiểm lâm ngày càng hoàn thiện về nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu, góp phần ngăn ngừa hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, đảm bảo an ninh rừng trên địa bàn huyện miền núi Lang Chánh.

Lê Thiết - Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh