UBND HUYỆN LANG CHÁNH

Huyện Lang Chánh đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Ngày tạo:  02/08/2024 08:44:26
Để người dân chấp hành nghiêm Luật an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đường bộ được các cấp, chính quyền, cơ quan huyện Lang Chánh đẩy mạnh thực hiện với nội dung và hình thức đa dạng, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn.

Căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn, Ban ATGT huyện Lang Chánh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan thành viên trực thuộc, các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Đồng thời, chủ động xây dựng các quy chế và kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, bảo đảm việc tuyên truyền đến toàn cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Để giảm thiểu hậu quả của tình hình vi phạm và tội phạm vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ Phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với đội nghiệp vụ Công an huyện tổ chức tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), Luật phòng chống tác hại rượu, bia cho quần chúng Nhân dân, các cháu học sinh, người tham gia giao thông nâng cao được nhận thức chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT khi tham gia giao thông, giảm thiểu được tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, phòng Tư pháp thường xuyên phối hợp với Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện tổ chức tuyên truyền các quy định về TTATGT trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, của các xã, thị trần, bản làng, khu phố (duy trì 02 buổi/tuần huyên mục “Phổ biến kiến thức pháp luật”); trên Facebook, Zalo, Youtube và tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm có nhiều có nhiều người và phương tiện tham gia giao thông qua lại.

Công an xã Đồng Lương (huyện Lang Chánh) phối hợp với Trường THCS Đồng Lương tuyên truyền, phổ biến luật Giao thông đường bộ cho học sinh trong nhà trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh và các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp với Công an huyện, các đơn vị chức năng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT cho giáo viên, công nhân viên và học sinh tại các trường học. Qua đó, 100 % các trường học đã tổ chức tuyên truyền về ATGT trong các buổi chào cờ đầu tuần, lồng ghép trong các giờ hoạt động ngoại khóa, tích hợp trong giờ chính khóa; 100% các trường học trực thuộc đảm bảo dạy đủ các bài học về nội dung an toàn giao thông trong chương trình chính khóa do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Lực lượng Công an tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tham gia giao thông

Công an huyện Lang Chánh cũng đã tập trung tuyên truyền về hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT; xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, điều khiển xe độ chế, nẹt pô đi thành đoàn gây cản trở giao thông, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, sử dụng bộ phận giảm thanh không đảm bảo quy chuẩn môi trường về tiếng ồn, đua xe trái phép; ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, vi phạm quá khổ, quá tải trọng
Với việc triển khai, thực hiện tích cực các biện pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Lang Chánh đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân không ngừng được nâng lên, các hành vi vi phạm Luật Giao thông giảm dần qua các năm.

Lê Thiết - Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh