UBND HUYỆN LANG CHÁNH

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 tại huyện Lang Chánh

Ngày tạo:  16/08/2024 20:04:40
Chiều ngày 16/8/2024, huyện Lang Chánh phối hợp với Ban Thi đua khen thưởng, Sở nội vụ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở nội vụ Thanh Hóa, về phía huyện Lang Chánh có đồng chí Lương Tuấn Huê, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Văn Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hơn 200 đại biểu tham dự hội nghị quán triệt những điểm mới của Luật thi đua khen thưởng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa giới thiệu một số nội dung mới của Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ và Thông tư số 1/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 của Bộ Nội vụ.  Triển khai Nghị định số 28/2024/NĐ-CP ngày 06/3/2024 của Chính phủ; Thông tư số 02/2024/TT-BNV ngày 12/6/2024 của Bộ Nội vụ. Đồng thời triển khai các nội dung về thủ tục, hồ sơ khen thưởng và hướng dẫn viết Báo cáo thành tích khen thưởng.

Các đại biểu tham gia hội nghị là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn huyện.

Đặc biệt, hội nghị tập trung làm rõ một số vấn đề liên quan đến nghiệp vụ công tác TĐKT như: Quy định đánh giá, xếp loại thực hiện nhiệm vụ đối với tập thể; danh hiệu thi đua và cụm, khối thi đua; đối tượng khen thưởng và tiêu chuẩn khen thưởng; khen thưởng quá trình cống hiến; sáng kiến và thẩm quyền công nhận sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ; thẩm quyền chứng nhận hoặc xác nhận thành tích đóng góp; thời gian trình khen thưởng; hiệp y khen thưởng; tuyến trình khen thưởng đối với doanh nghiệp; tỷ lệ xét khen thưởng và tặng danh hiệu thi đua….

Thông qua hội nghị giúp những người làm công tác thi đua, khen thưởng nắm bắt các quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng, từ đó vận dụng vào thực tế để làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua; tổng kết, đánh giá, bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đúng quy định./.

Lê Thiết - Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh