UBND HUYỆN LANG CHÁNH

Lang Chánh: Ra mắt mô hình "Trường học an toàn giao thông"

Ngày tạo:  21/10/2024 20:04:30
Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An nin Tổ quốc (ANTQ), bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) khu vực các trường học, vừa qua tại Trường Trung học cơ sở Giao Thiện (huyện Lang Chánh), công an huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Mô hình "Trường học an toàn giao thông" - Trường THCS Giao Thiện.
Toàn cảnh lễ ra mắt

Mô hình Trường học an toàn giao thông được xây dựng tại trường THCS Giao Thiện có vai trò tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về TTATGT đến giáo viên, học sinh, công nhân viên chức của nhà trường và Nhân dân sinh sống quanh khu vực cổng trường; trực tiếp duy trì, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, theo dõi việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của học sinh và phụ huynh tại khu vực cổng trường trong các khung giờ cao điểm, phức tạp về TTATGT...

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo địa phương, nhà trường và công an xã Giao Thiện đã tổ chức ký cam kết thực hiện quy ước phối hợp đảm bảo TT ATGT tại trường THCS Giao Thiện.

Trường THCS Giao Thiện được đặt tại thôn Poọng, xã Giao Thiện, giao thông chưa thuận lợi do các tuyến đường giao thông đến trường khó khăn, cổng trường nằm ở địa hình tương đối dốc, khó khăn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, ngoài ra trường học còn nằm ở vị trí ngã 3, khu dân cư đông đúc, một số tuyến đường xuống cấp, đi lại khó khăn, nhiều gia đình sinh sống cách xa trường nên học sinh đi học bằng xe đạp, xe mô tô... Trong các buổi tan trường số lượng phương tiện tham gia giao thông đông dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Việc ra mắt mô hình "Trường học an toàn giao thông" sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về TT ATGT; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TT ATGT trong lứa tuổi học sinh.

Lê Thiết - Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh