UBND HUYỆN QUAN SƠN

Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hoá kiểm tra việc duy trì và đánh giá chấm điểm thực hiện Bộ tiêu chí ATTP tại 02 xã Trung Xuân, Tam Lư

Ngày tạo:  22/07/2024 10:41:27
Thực hiện Quyết định số 3595/QĐ-UBND, ngày 24/10/2022 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc ban hành Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá chấm điểm công nhận xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm nâng cao tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2022-2025. Sáng ngày 19/7/2024, tại Hội trường tầng 2, trụ sở UBND xã Trung Xuân Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra việc duy trì và đánh giá chấm điểm thực hiện Bộ tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao của 02 xã Trung Xuân, Tam Lư.
Quang cảnh buổi làm việc

Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ATTP huyện; các thành viên BCĐ ATTP huyện; lãnh đạo và cán bộ công chức phụ trách 02 xã Trung Xuân, Tam Lư.

Lãnh đạo 02 xã thông qua báo cáo tại buổi làm việc

Nhìn chung xã Trung Xuân và Tam Lư, sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt tiêu chí ATTP năm 2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP xã tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP và phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao. UBND xã đã thành lập Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, tổ giám sát cộng đồng về ATTP và ban hành quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng …Vì thế, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn toàn xã, phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở, 100% các hộ gia đình thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được được thực hiện thường xuyên; công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể được quan tâm chú trọng. Từ những kết quả trên, đến nay xã Trung Xuân đánh giá đạt 82 điểm; xã Tam Lư đạt 83 điểm về VSATTP.

Thành viên đoàn kiểm tra đánh giá hồ sơ về ATTP của 02 xã

Sau khi nghe lãnh đạo 02 xã thông qua báo cáo kết quả duy trì và đánh giá chấm điểm thực hiện Bộ tiêu chí ATTP, ATTP nâng cao và đi kiểm tra thực tế tại một số mô hình cá lồng, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Trung Xuân, thành viên trong đoàn kiểm tra cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như: 02 xã cần chỉnh sửa lại, bổ xung thêm một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát thống kê phân loại hình để thực hiện ký cam kết về ATTP đúng theo quy định…

Đồng chí Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra tỉnh, phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các xã trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng chí nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Ngay sau hội nghị đề nghị huyện Quan Sơn tổ chức tuyền truyền về mục đích, ý nghĩa công tác ATTP và mở các lớp tập huấn cho cán bộ công chức chuyện trách nhằm nâng cao trách nhiệm và phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo ATTP huyện, phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo ATTP huyện trân trọng cảm ơn và tiếp thu đầy đủ những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của thành viên trong đoàn về công tác quản lý, tổ chức ATTP trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan của huyện tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn và các thanh viên bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, văn bản pháp lý để làm tốt công tác tham mưu cho huyện tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về ATTP. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo vệ sinh ATTP cho người sản xuất, các hộ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, đảm bảo công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Xây dựng Kế hoạch về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu sắp tới.

Lê Huệ - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện