UBND HUYỆN QUAN SƠN

Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024

Ngày tạo:  01/08/2024 14:07:21
Chiều ngày 31/7/2024, Uỷ ban nhân dân huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến tháng 7 năm 2024. Đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị, cùng tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng Dân tộc huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG phát triển  kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và MN 7 tháng năm 2024. Trong 7 tháng đầu năm 2024, bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và nhiệm vụ trọng tâm được giao. Ngay từ đầu năm UBND huyện ban hành Kế hoạch số 141/KH-UBND, ngày 31/5/2024 về việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024, luôn chủ động phối hợp, chủ trì triển khai thực hiện chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi bảo đảm tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo phòng Dân tộc huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG phát triển  kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và MN 7 tháng năm 2024

Tổng kế hoạch vốn giao đến ngày 31/7/2024 là 117.216 triệu đồng, giải ngân 32.051/117.216 triệu đồng, đạt tỷ lệ 27% kế hoạch vốn giao, trong đó: Vốn đầu tư 66.921 triệu đồng (bao gồm nguồn vốn năm 2022, 2023 chuyển sang), đạt tỷ lệ giải ngân 47% kế hoạch vốn giao; Vốn sự nghiệp 50.295 triệu đồng (bao gồm nguồn vốn năm 2022, 2023 chuyển sang), đạt 2% kế hoạch vốn giao...

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện. Đồng thời, đề xuất xây dựng những giải pháp thiét thực, cụ thể, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong năm 2024.

Đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Đối với vốn sự nghiệp các phòng, ban, đơn vị có liên quan ban hành Kế hoạch thực hiện, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nội dung dự án, lập dự toán kinh phí gửi về Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thẩm định trước ngày 10/8/2024. Đối với vốn đầu tư: Ban QLDA-ĐTXD, UBND các xã khẩn trương rà soát, lập kế hoạch giải ngân chi tiết từng dự án do địa phương quản lý và tuân thủ nghiêm kế hoạch theo từng tháng, quý. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hiện trường, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền, báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền, đảm bảo thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn đầu tư công theo đúng tiến độ giao và theo quy định. Đối với các phòng chuyên môn thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng công trình xây dựng; phối hợp với các Chủ đầu tư, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng thi công công trình theo quy định; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện thanh quyết toán đảm bảo theo đúng quy định; Đảm bảo tiến độ giải ngân theo các văn bản của UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành cấp tỉnh. Phòng Dân tộc huyện Chủ trì, phối hợp với các phòng, ban liên quan tổng hợp kết quả thực hiện, tiến độ, chất lượng và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trình định kỳ hằng tháng báo cáo UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện, Ban Dân tộc tỉnh theo quy định và báo cáo những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời xử lý.

Lê Huệ - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện