UBND HUYỆN QUAN SƠN

Xã Na Mèo, huyện Quan Sơn tổ chức điểm cấp tỉnh “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024

Ngày tạo:  16/08/2024 10:17:57
Sáng ngày 12/8/2024, Ban Chỉ đạo an ninh trật tự xã Na Mèo tổ chức điểm cấp tỉnh “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự và chung vui ngày hội có Đại tá Phùng Xuân Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hoá; các đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thành viên BCĐ 138 huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, MTTQ, Công an xã; cùng đông đảo Nhân dân xã Na Mèo. Năm 2024, xã Na Mèo vinh dự được Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hoá chọn tổ chức điểm cấp Tỉnh” Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”.
Toàn cảnh Ngày hội
Đồng chí Lương Văn Huân - Chủ tịch UBND xã Na Mèo, phát biểu khai mạc Ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng Nhân dân ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hàng năm là Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong 19 năm qua, Ngày hội đã trở thành sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo niềm tin, sự gắn kết mật thiết giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền và các lực lượng vũ trang. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng mạnh về cơ sở, góp phần cổ vũ động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; xây dựng củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo sự ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lãnh đạo MTTQ xã thông qua diễn văn kỷ niệm

Trong năm 2024, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Na Mèo được triển khai sáng tạo, hiệu quả huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong việc thực hiện các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải. Tổ ANTT các bản hoạt động có hiệu quả, có 9 tổ , với 27 thành viên tham gia. Hiện nay, xã có 05 mô hình luôn được duy trì và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, tiêu biểu như: “Tổ liên gia PCCC”; Điểm chữa cháy cộng đồng”; “Camera với ANTT”; “Sạch về tội phạm và tệ nạn ma tuý”… Nhờ đó, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh từ cơ sở, không để xảy ra bị động bất ngờ. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững, tội phạm tệ nạn xã hội và các hành vi, vi phạm pháp luật từng bước được kiềm chế. Qua đó, góp phần xây dựng, củng cố thế trận lòng dân trong tình hình mới, đóng góp tích cực vào xây dựng phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đại tá Phùng Xuân Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hoá, phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Phùng Xuân Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang xã Na Mèo đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Na Mèo tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Lực lượng Công an xã Na Mèo cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần chủ động, sáng tạo, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các kế hoạch đảm bảo ANTT; triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra Nhân dân; chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng...

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Công an Tỉnh, lãnh đạo huyện Quan Sơn tặng quà và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh, Giấy khen của Công an Tỉnh, Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và tổ chức các hoạt động Ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban Chỉ đạo an ninh trật tự xã Na Mèo tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ, dân vận khéo, vận động Nhân dân giao, nộp súng các loại; Bệnh viện Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Thanh Hoá khám và cấp thuốc miễn phí cho Nhân dân xã Na Mèo.

Lê Huệ - Hà càng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện