UBND HUYỆN QUAN SƠN

Huyện Quan Sơn khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3

Ngày tạo:  10/09/2024 08:28:49
Sáng nay, ngày 8/9, các đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCTT huyện; Phạm Quang Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ PCTT huyện, đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị huyện.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự huyện, đến thời điểm 15 giờ chiều ngày 8/9, trên địa bàn huyện Quan Sơn đã có 01 người bị thương do cây đổ đè lên; 02 hộ bị sạt lở đất tại bản Thủy Thành, xã Sơn Thủy phải di dời khẩn cấp; 30 ngôi nhà bị tốc mái; 04 điểm sạt lở ta ly dương thuộc các tuyên đường giao thông liên xã, với số lượng trên 1.500 mét khối đất đá gây ách tắc giao thông; 39,1 ha lúa bị đổ; trên các tuyến đường Quốc lộ 217, Quốc lộ 16 nhiều cây xanh lớn, nhỏ và 01 cột ăng ten bị đổ, gẫy đổ; 01 tràn Xuân Sơn, xã Sơn Điện đang bị ngập, phương tiện và người dân chưa đi lại được, lực lượng chức năng đã phân công trực cấm tất cả phương tiện và người dân qua lại, để bảo đảm an toàn...

Ngay trong sáng ngày 8/9, lãnh đạo huyện Quan Sơn đã thành lập các đoàn công tác về địa bàn kiểm tra, đánh giá các thiệt hại do bão số 3 gây ra, đồng thời chỉ đạo các ngành, các địa phương; tập trung cao các biện pháp khắc phục hậu quả; huy động các lực lượng, phương tiện, nhân lực cho công tác tiêu úng bảo vệ diện tích lúa, hoa màu. Các diện tích lúa bị đổ ngã, cần tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân buộc dựng lại. Đồng thời, tiến hành thống kê cụ thể, sát thực những thiệt hại do bão gây ra đối với sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Đối với những việc sau bão cần lưu ý huy động lực lượng dọn dẹp đường thông hè thoáng, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh... bảo đảm ổn định đời sống sản xuất, sinh hoạt cho Nhân dân.

Nhóm Phóng viên - TTVHTT, TT&DL huyện Quan Sơn