UBND HUYỆN QUAN SƠN

Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác nhân quyền cơ sở năm 2024

Ngày tạo:  06/10/2024 20:47:21
Sáng ngày 3/10/2024, UBND huyện Quan Sơn tổ chức tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác nhân quyền cơ sở năm 2024 cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đơn vị và UBND, Công an các xã, thị trấn, các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo, báo cáo viên Công an tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh truyền đạt nội dung gồm những vấn đề về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; nội dung Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết việc thực hiện Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản có liên quan; tình hình công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong thời gian qua; một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; quán triệt các chuyên đề về Quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về quyền con người trong tình hình mới; tổng quan pháp luật Việt Nam về quyền con người; công tác đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn, hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc để chống phá Đảng, Nhà nước và về tình hình, kết quả công tác bảo vệ, đấu tranh về nhân quyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, lớp tập huấn còn tập trung vào việc hướng dẫn quy trình nghiệp vụ, giải đáp những thắc mắc của các đại biểu tham dự…

Lớp tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, đồng thời đánh giá đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về thành tựu bảo đảm quyền con người trên các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa xã hội, từ đó tập trung chỉ đạo, đưa công tác bảo vệ bí mật Nhà nước đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả cao hơn, phát huy tối đa quyền con người ở Việt Nam, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế.

Kim Chung - TTVHTT, TT&DL huyện Quan Sơn