UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Ngày tạo:  26/07/2022 16:40:47
Sáng ngày 11/7, UBND huyện Mường Lát tổ chức tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Thế Viên - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; đại diện lãnh đạo chỉ huy các Đồn Biên phòng, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng dự; hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 08 điểm cầu cấp xã, thị trấn. Đồng chí Hoàng Văn Dũng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh truyền đạt một số chuyên đề nội dung cơ bản về Luật Biên phòng Việt Nam; Nghị định số 02 ngày 02/12/2021 của Chính phủ quy định quản lý, sử dụng và danh mục của các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng; Nghị định số 106 ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam; Thông tư số 163 ngày 14/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và các lực lượng Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới thời gian gần đây, Công tác phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép và vấn đề lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ làm công tác quản lý biên giới và Nhân dân sinh sống tại các khu vực biên giới hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc quản lý và bảo vệ đường biên giới quốc gia, giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; đồng thời cung cấp những kiến thức tổng quan về các tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, phối hợp với Bộ đội Biên phòng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng khu vực biên giới ngày cành vững mạnh.