UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ cơ sở vùng đồng bào dân tộc Mông năm 2022

Ngày tạo:  28/11/2022 07:37:06
Sáng 25-11, tại trung tâm hội nghị huyện Mường Lát, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện uỷ Mường Lát đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ cơ sở vùng đồng bào dân tộc Mông năm 2022.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thường trực Huyện ủy; HĐND – UBND; Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ huyện Mường Lát.

Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Tham gia tập huấn có 104 đại biểu là Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng khối dân vận; Chủ tịch MTTQ, Phó Chủ tịch UBND các xã; bí thư chi bộ và người có uy tín ở các bản đồng bào Mông; cán bộ, chiến sĩ đội vận động quần chúng các Đồn Biên phòng đứng trên địa bàn các xã có đồng vào Mông.

Thượng tá Lê Tiến Viên, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai chuyên đề thuộc lĩnh vực phụ trách.

lĩnh vực phụ trách.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ được nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Mường Lát thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh  trên địa bàn huyện và nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Nghe báo cáo viên của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh truyền đạt chuyên đề: Công tác vận động quần chúng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và biên giới nói chung và công tác vận động trong vùng đồng bào dân tộc Mông trong tình hình mới.

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ cơ sở huyện Mường Lát kỹ năng, nghiệp vụ về công tác dân vận, vận động quần chúng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh vùng đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và biên giới trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, định hướng công tác dân vận, tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ cơ sở trong huyện Mường Lát, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc thiểu số vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; từ đó nâng cao ý thức chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tập hợp đoàn kết Nhân dân xây dựng đời sống văn hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Tuấn Bình