UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Mường Chanh

Ngày tạo:  28/11/2022 07:40:09
Sáng ngày 23-11, tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Hoàng Văn Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần TM&DV tổng hợp Miền Tây; bà Cút Thị Đách, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Chanh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Mường Chanh.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, các đồng chí tổ đại biểu HĐND huyện đã thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khoá VI; Báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 11 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ tháng còn lại của năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa VI.

Cử tri xã Mường Chanh kiến nghị những vấn đề đến tổ đại biểu

Cử tri xã Mường Chanh bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua, đồng thời phản ánh, kiến nghị với đại biểu những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Hỗ trợ xây dựng các khu chăn nuôi tập trung; Làm cầu treo qua suối Sim tại bản Na Hin; Hỗ trợ một số giống cây ăn quả cho bà con nhân dân; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho một số hộ dân bản Bóng; Hỗ trợ kinh phí để người dân trồng các loại cây như: Luồng, Vầu, Măng Bát độ; Hỗ trợ kỹ thuật, kinh phí giúp người dân chăn nuôi vịt bản địa; Sửa chữa, khắc phục lại tuyến đường vào bản Lách đã bị ảnh hưởng do thiên tai; Sửa chữa lại cửa nhà văn hoá bản Lách đã xuống cấp; Làm kè chống sạt lở vào khu tái định cư Na Chừa; Hỗ trợ tiền để người dân trồng cây Gai xanh; Hỗ trợ thiệt hại cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường Cang đi Cò Cài; Quan tâm làm đường be tông vào khu sản xuất cho nhân dân bản Cang; Hỗ trợ xi măng cho các bản đang phấn đấu về đích NTM….

Ông Bùi Văn Nhân - Chủ tịch UBND xã Mường Chanh trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, ông Bùi Văn Nhân - Chủ tịch UBND xã Mường Chanh trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đã cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri nêu. Đồng thời, đông chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn Nhân dân trong xã đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách  pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng Mường Chanh sớm thành xã điểm về sự vươn lên thoát nghèo để phát triển kinh tế - xã hội, xã mẫu về xây dựng nông thôn mới như ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi về thăm Mường Lát.

Đông đảo cử tri xã Mường Chanh tham dự buổi tiếp xúc.

Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ đại biểu đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện xem xét, giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Tuấn Bình