UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Khai giảng lớp Bồi dưỡng LLCT dành cho Đảng viên mới năm 2023

Sáng ngày 27-3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Văn phòng Huyện uỷ tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng LLCT dành cho Đảng viên mới năm 2023. Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học.

Các đồng chí đại biểu và học viên tham dự Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT cho đảng viên mới

Tham gia lớp học trên 90 học viên đến từ 27 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện uỷ. Trong thời gian 07 ngày (từ 27/3 đến 2/4/2023) các học viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương đó là: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục đào tạo, khoa học và công nghệ; Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam; Bảo vệ tài nguyên môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị phát biểu khai giảng lớp học

Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức lớp học sẽ tổ chức cho học viên viết bài thu hoạch để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho những học viên đạt yêu cầu.

Đồng chí Triệu Minh Xiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới nhằm trang bị cho đảng viên dự bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản về đường lối cách mạng Việt Nam; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng; về đạo đức và nhiệm vụ của đảng viên…. Đồng thời nâng cao khả năng nhìn nhận của đảng viên mới trong việc tiếp cận các vấn đề xã hội, qua đó sẽ có sự rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực không ngừng để tự hoàn thiện, đóng góp tốt nhất cho cơ quan, đơn vị và xã hội; có đủ bản lĩnh theo đuổi mục tiêu, lý tưởng của Đảng để phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, xứng đáng danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Qua đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Triệu Minh Xiết yêu cầu các học viên phải xác định động cơ học tập đúng đắn, nghiêm túc, tự giác; phát huy tinh thần trách nhiệm, học tập nghiêm túc; chấp hành nghiêm nội quy lớp học; tập trung nghiên cứu tài liệu, ghi chép, tăng cường trao đổi với giảng viên để nắm chắc nội dung bài học, tiếp thu bài. Trên cơ sở đó, tích cực học tập, lao động, rèn luyện gắn với lý luận thực tiễn tại cơ quan, đơn vị mình, phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ Khai giảng

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các đồng chí đảng viên mới nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng để tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khẳng định vai trò, trách nhiệm người đảng viên; vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: Tuấn Bình