UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Thanh Hóa ban hành Quyết định công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày tạo:  26/06/2023 11:12:35
Ngày 23 tháng 6 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2208/QĐ-UBND và Quyết định số 2209/QĐ-UBND về việc công nhận xã “đạt chuẩn nông thôn mới”; xã “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và xã “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022 cho các xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó tại Quyết định số 2208/QĐ-UBND Ủy ban nhân dân tỉnh Công nhận xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc; và Xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành “đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2022; Công nhận xã Xuân Thịnh, huyện Triệu Sơn và Xã Định Hưng, huyện Yên Định “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2022. Công nhận xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Y tế” năm 2022.

Đối với Quyết định số 2209/QĐ-UBND Ủy ban nhân dân tỉnh Công nhận Xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc; Xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc; Xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc;  Xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung;  Xã Hà Giang, huyện Hà Trung. “đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2023

Công nhận xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương; Xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2023

Công nhận cho Xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2023.

Trên cơ sở Quyết định công nhận, UBND tỉnh cũng quyết định:

Các xã “đạt chuẩn nông thôn mới” năm 2022, 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” và được hỗ trợ 500 triệu đồng/xã theo quy định tại Nghị quyết số 01/2023/NQ-HĐND ngày 24/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Các xã “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” năm 2022, 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và được hỗ trợ 800 triệu đồng theo quy định tại Nghị quyết số 01/2023/NQ-HĐND ngày 24/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Xã “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Y tế” năm 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Y tế” và được hỗ trợ 01 tỷ đồng theo quy định tại Nghị quyết số 01/2023/NQHĐND ngày 24/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Xã “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn năm 2023 được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn” và được hỗ trợ 01 tỷ đồng theo quy định tại Nghị quyết số 01/2023/NQ-HĐND ngày 24/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, trong dịp này UBND tỉnh Thanh Hóa đã công nhận thêm 07 xã “đạt chuẩn nông thôn mới”; 04 xã “đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao” và 02 xã “đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Với kết quả đạt được của các xã được công nhận lần này, góp phần tích cực cho công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở cơ sở và tiếp tục cho mục tiêu xây dựng nông thông mới góp phần xây dựng quê hương Thanh Hóa giàu đẹp./.

Cao Phong