UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

Ngày tạo:  13/07/2023 09:36:29
Chiều 03/7, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Huyện uỷ Mường Lát, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) và cải cách tư pháp (CCTP) 6 tháng đầu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lầu Thanh Va – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBMTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Đại diện Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn KTQP 5, Quân khu 4. Các cơ quan trong khối Nội chính huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Lãnh đạo 03 Đội Liên ngành: Đội LN số 1; Đội LN số 2; Đội LN số 3.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh, các ngành Khối nội chính huyện đã tích cực phối hợp, tổ chức triển khai quyết liệt các nhiệm vụ theo kế hoạch và đạt được nhiều kết quả. Ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tư pháp; rà soát, bổ sung và thực hiện tốt quy chế làm việc, quy chế phối hợp giữa các cơ quan tư pháp để nâng cao chất lượng công tác tham mưu giúp cấp ủy trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh về công tác tư pháp. Các cơ quan, đơn vị trong khối nội chính đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiều lĩnh vực công tác nội chính. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc nảy sinh từ cơ sở. Hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án của các cơ quan tư pháp thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nắm bắt tình hình tại các địa bàn trọng điểm, an ninh trật tự để không nảy sinh thành điểm nóng. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm giải quyết kịp thời. Công tác tuyên truyền, quán triệt, thực hiện các Nghị quyết, Kết Luận, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh, huyện được triển khai kịp thời. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng tiếp tục được duy trì. Công tác PCTN, TC được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát tài sản thu nhập; kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm về tham nhũng, tiêu cực đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững.

Các đại biểu thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Triệu Minh Xiết – PBT Thường trực Huyện ủy, phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Minh Xiết – PBT Thường trực Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan khối nội chính đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan trong khối nội chính cần tiếp tục bám sát kế hoạch, chương trình công tác năm 2023 để chủ động triển khai thực hiện. Triển khai nghiêm túc, cụ thể, sát tình hình thực tế các văn bản của Tỉnh, huyện có liên quan đến công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp, Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực dễ xẩy ra sai phạm, tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tích cực đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tập trung đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chủ động tham mưu, tích cực triển khai phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương./.

Tin, ảnh: Bùi Tố