UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân", lấy phiếu đánh giá sự "Hài lòng" và góp ý của Nhân dân đối với Công an huyện năm 2023

Ngày tạo:  27/10/2023 08:03:32
Sáng ngày 19/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban Dân vận Huyện uỷ phối hợp với Công an huyện Mường lát tổ chức hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân", lấy phiếu đánh giá sự "Hài lòng" và góp ý của Nhân dân đối với Công an huyện năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Thượng tá; Lê Văn Thu – Phó Trưởng Phòng Công tác Đảng, công tác Chính trị; đồng chí Thượng tá Lê Văn Hiệp – Phó Trưởng phòng An ninh nội địa Công an tỉnh; các đồng chí chuyên viên các phòng PX03, PA02 Công an tỉnh; Về phía huyện Mường lát có đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện, đại diện Công an các xã, thị trấn; Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn; Trưởng bản, Khu phố, Ban công tác Mặt trận, Chi Hội trưởng Phụ nữ các bản, khu phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Lò Văn Đồng – TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Thượng tá Trương Văn Dũng – TVHU, Trưởng Công huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an từ đầu năm 2023 đến nay. Thời gian qua, Công an huyện Mường Lát đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc. Kịp thời tham mưu, giải quyết tốt tình hình an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm,; kịp thời điều tra khám phá các vụ việc, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được phát huy hiệu quả... công tác xây dựng lực lượng Công an có chuyển biến tích cực, thể hiện trong nhiều mặt công tác.

Đồng chí Thượng tá; Lê Văn Thu – Phó Trưởng Phòng Công tác Đảng, công tác Chính trị Công an tỉnh phát biểu định hướng về đánh giá sự “Hài lòng” của nnhaan dân đối với lực lượng Công an huyện.

Đồng chí Lò Văn Đồng – TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Thượng tá Trương Văn Dũng – TVHU, Trưởng Công huyện đồng chủ trì hội nghị

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn đánh giá cao sự phối hợp trong công tác tuyên truyền phòng chống ma tuý, ATGT cho Thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện

Ý kiến phát biểu tại diễn đàn đều đánh giá cao tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ nhân dân của lực lượng Công an huyện. Đặc biệt, từ khi có Công an xã chính quy, công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính, vụ việc xảy ra đều nhanh chóng, kịp thời ngay tại cơ sở. tạo chuyển biến tích cực về tình hình ANTT. Lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn, gần gũi, tận tụy phục vụ nhân dân. Lực lượng Công an toàn huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy, UBND cùng cấp trong lãnh đạo, điều hành và quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT, các thủ tục hành chính; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Thượng tá Trương Văn Dũng – TVHU, Trưởng Công huyện tiếp thu và giải trình ý kiến của Nhân dân đề ra phương hướng cho Lực lượng Công an huyện trong thời gian tới.

Các ý kiến nêu tại hội nghị được lãnh đạo Công an huyện Mường Lát ghi nhận, tiếp thu và giải trình. Cũng thông qua hoạt động này, Công an huyện xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, thiếu sót một cách cụ thể, đề ra thời gian hoàn thành, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thông qua các ý kiến đóng góp của nhân dân, Công an trong huyện sẽ tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an đẹp trong lòng Nhân dân.

Tin, ảnh: Văn Tố