UBND HUYỆN MƯỜNG LÁT

Ban Dân vận Tỉnh ủy tập huấn công tác dân vận năm 2024 tại huyện Quảng Xương

Ngày tạo:  09/04/2024 10:19:29
Sáng ngày 4/4/2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với huyện Quảng Xương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp công tác dân vận cơ sở năm 2024. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Trọng Dũng - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía huyện Quảng Xương có các đồng chí: Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Đình Cường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Phó Bí thư Thường trực kiêm trưởng khối dân vận 26 xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân vận thôn, khu phố trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu rõ: Công tác Dân vận là một bộ phận quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Do đó, mỗi cán bộ tham gia lớp tập huấn cần nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của hội nghị, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, đặc biệt là liên hệ và gắn nội dung đã tiếp thu với giải quyết những vấn đề cụ thể tại địa phương, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương mình.

Đồng chí Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong thời gian tập huấn, hơn 200 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác dân vận 26 xã, thị trấn và các đồng chí Bi thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân vận thôn, khu phố trên địa bàn huyện Quảng Xương đã được nghe đồng chí Phạm Trọng Dũng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề về: Quan điểm chủ trương công tác dân vận trong tình hình mới công tác dân vận chính quyền và thực hiện dân chủ cơ sở. Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các đại biểu trình bày tham luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dân vận cơ sở trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Đồng chí Phạm Trọng Dũng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, truyền đạt một số nội dung quan trọng tại hội nghị tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện Quảng Xương. Qua đó, đáp ứng yêu cầu tham mưu, đề xuất, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác dân vận, bám sát các quy định, quy chế để cụ thể hóa, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao; tiếp tục làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

Nguyễn Liên
Nguồn tin: Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện Quảng Xương