UBND HUYỆN THIỆU HÓA

Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa khen thưởng cho 02 hộ gia đình có thành tích trong hiến đất mở đường

Ngày tạo:  23/09/2022 08:27:03
Sáng ngày 22/9/2022, xã Minh Tâm đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 02 hộ gia đình tại thôn Đồng Bào có thành tích trong hiến đất mở đường. Đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Nguyễn Xuân Lai, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã Minh Tâm; Chi ủy, Ban công tác mặt trận thôn Đồng Bào và đại diện 02 hộ gia đình được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng.

Trước khi tổ chức trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Minh Tâm đã đến 02 hộ gia đình thăm khu vực hiến đất mở rộng đường, đoạn đường trước đây bị thắt cong hình chữ C chỉ rộng 1,6m nay được mở rộng lên hơn 3m, đồng thời các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên, ghi nhận công lao đóng góp của 02 gia đình trong việc tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Minh Tâm thăm khu vực gia đình tự nguyện hiến đất mở đường

Tại Nhà văn hóa thôn Đồng Bào, đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho gia đình ông Nguyễn Đình Khôn và gia đình ông Nguyễn Đình Ngạn là những gia đình tiêu biểu tự nguyện hiến đất làm đường xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lai, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho gia đình ông Nguyễn Đình Khôn và gia đình ông Nguyễn Đình Ngận

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Minh Tâm và Chi ủy, Ban công tác mặt trận thôn Đồng Bào chụp ảnh lưu niệm cùng đại điện 02 hộ gia đình

Phát biểu tại buổi trao tặng Giấy khen, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới 02 hộ gia đình đã có nghĩa cử cao đẹp hiến một phần đất ở để mở rộng đoạn đường nhỏ hẹp mà bao năm nay chưa thực hiện được, những đóng góp của 02 hộ gia đình đã góp phần lan tỏa việc làm ý nghĩa vì cộng đồng, tạo thuận tiện cho việc đi lại, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, tạo diện mạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp, văn minh, hiện đại. Đây là những gia đình điển hình tiên tiến đã góp phần lan tỏa tinh thần sống có trách nhiệm với địa phương, với cộng đồng, tạo nên những phong trào thi đua yêu nước ý nghĩa, thiết thực, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tâm phấn đấu đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022, là tiền đề để Ủy ban Thường vụ Quốc hội công nhận đạt đô thị loại 5 và thành lập thị trấn Hậu Hiền vào năm 2023. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc hai hộ gia đình luôn dồi dào sức khỏe và có nhiều đóng góp hơn nữa cho địa phương.

Việc hiến đất thể hiện được tinh thần cao đẹp vì cộng đồng của hai hộ dân trên địa bàn, qua đó góp phần xây dựng quê hương giầu đẹp, từ những tấm gương vì quê hương, huyện Thiệu Hóa mong rằng cùng với các cáp chính quyền và sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn sẽ tiếp tục xây dựng quê hương Thiệu Hóa ngày một phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương Thanh Hóa./.

Khắc Cường, Trung tâm VH,TT,TT&DL