UBND HUYỆN THIỆU HÓA

Thanh niên Thiệu Hóa hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày tạo:  23/11/2022 15:19:22
Nhằm thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trong các ngày từ 21-25/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thiệu Hóa tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023.

Trong đợt khám tuyển lần này, chỉ tiêu điều khám toàn huyện là 726 thanh niên thuộc 25 xã, thị trấn. Đây là những thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn; có đủ điều kiện sức khỏe, văn hóa, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng…

Tại buổi khám, các thanh niên được tiến hành khám sàng lọc các nội dung về thể lực, tim mạch, huyết áp, chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, xét nghiệm HIV, ma túy... Để đảm bảo chất lượng của công tác khám tuyển, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phân công cán bộ duy trì trật tự trong khu vực khám, hướng dẫn thứ tự từng công dân vào các phòng.

Vì vậy, quá trình khám được chuyên sâu, phân loại sức khỏe từng trường hợp, góp phần nâng cao chất lượng khám tuyển. Kết thúc đợt khám, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ Quân sự huyện họp để phân loại sức khỏe, lựa chọn thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ.

Thanh niên xã Thiệu Long hăng hái tham gia khám tuyển

Sau khi có kết quả khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn sẽ tổ chức lập hồ sơ, chốt danh sách, động viên thanh niên trúng tuyển, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương quản lý tốt số thanh niên đã trúng tuyển sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự, góp phần nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023.

Lê Nga
Nguồn tin: Trung tâm VHTT, TT&DL