UBND HUYỆN THIỆU HÓA

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trọng Cường kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2024

Ngày tạo:  29/11/2023 10:51:48
Sáng ngày 23-11, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Hoàng Trọng Cường đã kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2024 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, từ ngày 21-25/11/2023, Hội đồng NVQS huyện Thiệu Hóa đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Hoàng Trọng Cường động viên các thanh niên khám tuyển

Các thanh niên tham gia khám thể lực

Hội đồng NVQS huyện đã điều khám hơn 700 công dân trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển ở cơ sở, có đủ điều kiện về: Phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, đảm bảo sức khỏe tốt, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội… việc khám tuyển được diễn ra đúng quy trình, đảm bảo từ khâu xét duyệt hồ sơ đến các bước tiến hành kiểm tra sức khoẻ như: Khám thể lực, chuyên khoa, mắt, tim mạch, huyết áp, nội khoa, ngoại khoa, xét nghiệm máu.

Đo chiều cao, cân nặng

Do làm tốt các bước theo quy định, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên tất cả công dân có tên trong danh sách điều khám đều có mặt tại huyện để tham gia khám tuyển.

Khám tim mạch, huyết áp

Hội đồng khám sức khỏe NVQS huyện đã bố trí lực lượng y bác sỹ đảm bảo chuyên môn và chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị, vật tư cần thiết bảo đảm cho khám sức khỏe NVQS.

Khám chuyên khoa răng, hàm mặt

Để đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thiệu Hoá đã chỉ đạo chặt chẽ ngay từ khâu đăng ký, rà soát những thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, chất lượng. HĐNVQS các xã, thị trấn đã tổ chức đưa công dân đi khám bảo đảm đúng tời gian quy định, an toàn.

Hơn 700 thanh niên đều chấp hành tốt lệnh điều khám, có mặt tại huyện theo quy định

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Trọng Cường, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quanchủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, đúng quy định.

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ NVQS huyện Hoàng Trọng Cường kiểm tra công tác khám sức khoẻ NVQS

Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến mọi công dân, lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, xử lý nghiêm những thanh niên cố tình chống đối, không tham gia NVQS khi có lệnh, đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL