UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Hội thi “Thanh niên học đường với văn hoá giao thông năm 2023"

Ngày tạo:  07/04/2023 14:13:34
Sáng ngày 02/4, Huyện đoàn Yên Định, phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức Hội thi “Thanh niên học đường với văn hoá giao thông năm 2023”. Về dự có đồng chí Hoàng Trung Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo công an huyện; huyện Đoàn Yên Định; lãnh đạo các trường THPT,Trung tâm GDNN-GDTX và đông đảo đoàn viên thanh niên trong huyện.

Đồng chí Hoàng Trung Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ,
Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện và lãnh đạo huyện đoàn trao cờ cho các đội tại hội thi

Tham gia Hội thi có 5 đội đến từ các đơn vị: Trung tâm GDNN-GDTX, Trường THPT Yên Định I; Yên Định II, Yên Định III và Trường THCS, THPT Thống Nhất. Các đội lần lượt trải qua các phần thi chào hỏi, thi trắc nghiệm, xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Bằng hình thức sân khấu hóa, các tiểu phẩm "Giấc mơ triệu view", “Thức tỉnh”, "Lỗi tại bố em”, " Bài học trên đường", "Thanh niên với văn hóa giao thông" đã làm mềm hóa các quy định của pháp luật, hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng, nhất là đoàn viên, thanh niên, tạo sức lan tỏa, tác động sâu sắc.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến về thái độ, hành vi khi tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên, nhất là đối với học sinh THPT, góp phần xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp thêm kiến thức về văn hoá giao thông cho đoàn viên, thanh niên.

Đây cũng là diễn đàn để các bạn trẻ truyền tải thông điệp với mong muốn mỗi đoàn viên thanh niên sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và Nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông bằng những hành động cụ thể như: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, không sử dụng rượu bia, điện thoại khi điều khiển giao thông,... góp phần nâng cao hiểu biết luật ATGT đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông và từng bước xây dựng văn hoá giao thông thân thiện, tích cực.

Kết thúc Hội thi, Trường THPT Yên Định III đã xuất sắc vượt qua 4 đội thi để giành giải Nhất, truyền đi thông điệp “An toàn giao thông, là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.

Một số hình ảnh trong cuộc thi

Đỗ Thị Minh- Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá
Nguồn tin: Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao&Du lịch