UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Huyện Yên Định tổ chức tháng hành động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023

Ngày tạo:  10/10/2023 15:32:17

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023” với nhiều hoạt động tập trung thúc đẩy, phát triển, kết nối, khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, trong xã hội.

Sáng 9/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Yên Định, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2023 và ra mắt các mô hình CĐS trên địa bàn huyện. Dự tại lễ phát động về phía tỉnh có đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng ban chỉ đạo CĐS tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Tiến Dũng- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng ban CĐS huyện. Tham dự còn có các đồng đồng chí trong BTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng, đoàn thể huyện, các thành viên BCĐ chuyển đổi số huyện, Đại diện lãnh đạo VNPT Thanh Hóa, Mobifone Thanh Hóa, Viettel Thanh Hóa và các phòng, ban, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND, cán bộ công chức văn hóa và tổ trưởng tổ Công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự tại lễ phát động.

Sau hơn một năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 10-11-2021 về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, huyện Yên Định đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ hoạt động CĐS trên 3 trụ cột chính “Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số” và đã đạt được kết quả tích cực.

Đến nay, 100% BCĐ CĐS huyện, cấp xã và 149 tổ công nghệ số cộng đồng, với hơn 600 thành viên đã được tập huấn trực tiếp, tập huấn trên các nền tảng khác. Hạ tầng số ngày càng được nâng lên, các chỉ tiêu “Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số” cấp huyện, cấp xã đáp ứng yêu cầu tỉnh giao.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát động Lễ hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, năm 2023.

Trong 9 tháng năm 2023, công tác CĐS trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm và đạt được những kết quả tích cực với những chỉ tiêu nổi bật. Đặc biệt, năm 2023, huyện Yên Định đã triển khai, thực hiện thành công thí điểm các mô hình CĐS “3 không’’, “thôn thông minh” tại xã Định Long và xã Định Hưng; mô hình “Số hóa dữ liệu các di tích” trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Ghi nhận những kết quả bước đầu trong thực hiện CĐS trên địa bàn huyện Yên Định và để thực hiện CĐS tiếp tục phát triển hơn nữa, tại lễ phát động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia, năm 2023, đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban chỉ đạo CĐS tỉnh đề nghị huyện Yên Định tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, công chức và quần chúng Nhân dân để nhận thức đúng vai trò, lợi ích của CĐS mang lại. Quá trình thực hiện CĐS phải đảm bảo an toàn công nghệ thông tin; xây dựng cơ chế, tạo hành lang pháp lý và thực hiện tốt Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 10-11-2021 về CĐS tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; ngành thông tin-truyền thông đồng hành cùng huyện trong tập huấn, đào tạo, hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin...

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Định và Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện nghi thức hưởng ứng ngày CĐS Quốc gia năm 2023.

Nhân dịp này, Mobifone Thanh Hóa đã tặng mô hình số hóa khu du lịch bằng công nghệ thực tế ảo VR360 trên ứng dụng du lịch thông minh trị giá 200 triệu đồng; VNPT Thanh Hóa trao tặng nền tảng quản lý thư viện số cho 16 trường học trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, Ngày chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia, năm 2023 trên địa bàn huyện được tổ chức với các hoạt động: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; cổng thông tin điện tử huyện, các xã thị trấn, trên mạng xã hội; tuyên truyền lưu động; phát động và tổ chức sự kiện “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”.

Nhân tháng hành động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023, các địa phương trong huyện đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở; băng rôn, khẩu hiệu... với tinh thần đổi mới sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả.

Một số hình ảnh băng rôn tuyên truyền Tháng hành động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 trên địa bàn huyện.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định