UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

BUỔI TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM VỀ TỆ NẠN MA TÚY, TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

Ngày tạo:  30/11/2023 17:16:56
Hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023, Câu lạc bộ pháp luật học đường phối hợp với trường THCS xã Định Hưng tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tội phạm về tệ nạn ma túy, tác hại của thuốc lá điện tử cho các em học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở.

Về dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chí Lê Văn Cường, Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã, đồng chí Trịnh Văn Giàu phó chủ tịch UBND xã, Chủ nhiệm CLB pháp luật học đường, các đồng chí CT MTTQ xã, trưởng các đoàn thể, Các đồng chí thành viên Ban chủ nhiệm CLB Pháp luật học đường; các đồng chí là tuyên truyền viên xã Định Hưng cùng 28 thầy cô giáo và 563 học sinh.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền đồng chí Lê Văn Cường Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã nhấn mạnh: Qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Từ đó, các em dần dần hiểu và tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí thành viên ban chủ nhiệm câu lạc bộ pháp luật học đường đã chia sẽ tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới lứa tuổi học sinh. Do đó, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Trong thời gian qua trên địa bàn xã xuất hiện một số trường hợp học sinh tại trường bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy và gia tăng tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử. Qua nắm bắt, cơ quan công an xã đã phát hiện chất ma túy "tẩm" trong thuốc lá điếu, dung dịch tinh dầu thuốc lá điện tử (ADB-BUTINACA). Đây là nguy cơ rất lớn khi các loại ma túy này xâm nhập cộng đồng, đặc biệt là môi trường học đường các cấp.

Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Do đó, các học sinh cũng như thầy cô giáo cần nhận diện về ma túy, thuốc lá điện tử, có các kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh.

Buổi tuyên truyền được nhiều học sinh, thầy cô giáo hưởng ứng cũng như những thông tin tại buổi tuyên truyền giúp học sinh, giáo viên cập nhật thêm thông tin hữu ích nhằm ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường, thuốc lá điện tử.

Hơn 563 học sinh khối 4, khối 5, trường Tiểu học và trường THCS xã Định Hưng đã nghiêm túc lắng nghe các nội dung tuyên truyền; tích cực tham gia trả lời các câu hỏi, tạo không khí sôi nổi và hiệu quả thiết thực của buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội nói chung và tình trạng trẻ em bị bạo lực, trẻ em mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử; đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, cô Trịnh Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm của UBND xã – Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp luật học đã có buổi tuyên truyền bổ ích đến các em học sinh và thầy cô, để từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cũng như việc chọn lọc, lựa chọn các thông tin tiếp nhận./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định