SỞ TƯ PHÁP

Đảng uỷ Quân sự huyện Ngọc Lặc ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày tạo:  19/07/2024 09:27:44
Ngày 11/7/2024, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phạm Tiến Dũng – tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra: Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự, công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng, chấp hành chính quy, quản lý kỷ luật, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu…

Các nghị quyết, kết luận được triển khai hiệu quả, phối hợp, triển khai có hiệu quả công tác dân vận, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở. Công tác xây dựng lực lượng đúng theo hướng dẫn của cấp trên, cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp đã xác đinh tốt vai trò, trách nhiệm được giao, 100% cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức trách được phân công; Lãnh đạo bảo đảm tốt công tác Hậu cần – Kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ...

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện đề nghị Ban Chỉ huy Quân sớm kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, ổn định bộ máy; xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết; phối hợp với các ngành liên quan nắm bắt thông tin, dự báo đánh giá chính xác tình hình, tham mưu, xử lý kịp thời các tình huống, không để phát sinh các điểm nóng; chủ động lãnh đạo toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ, gắn nhiệm vụ quốc phòng - quân sự với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này đồng chí cũng đã thăm khu vực tăng gia sản xuất của đơn vị, Ngoài trồng rau xanh, đơn vị rất chú trọng đến việc phát triển chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm. Trong đó đồng chí Bí thư Huyện ủy ấn tượng nhất là mô hình nuôi lươn, đây không chỉ cải thiện đời sống cho bộ đội, mà còn có thể là một hướng phát triển kinh tế mới của địa phương.

Tiến Minh
Nguồn tin: Trung Tâm Văn hóa TTTDTT & Du lịch