UBND HUYỆN NHƯ XUÂN

Lang Chánh tập huấn cho gần 200 đại biểu về công tác xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư

Ngày tạo:  26/10/2024 20:26:33
Mới đây, UBND huyện Lang Chánh đã tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung thuộc Nghị định số 86 về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Thôn, tổ dân phố văn hóa", "Xã, phường, thị trấn tiêu biểu "và Nghị định số 61 năm 2023 của Chính Phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, Phó Chủ tịch, công chức Văn hóa các xã, thị trấn, trưởng các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện.

Tại lớp huấn các học viên được tiếp thu những điểm mới của Nghị định 61 năm 2023 của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư. Theo đó, những điểm mới của Nghị định 61 cập nhật các quy định của luật thực hiện dân chủ ở cơ sở về hương ước, quy ước đồng thời bổ sung những nội dung khắc phục những hạn chế, bất cập trong xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước về phạm vi điều chỉnh; về nguyên tắc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; về phạm vi nội dung, hình thức hương ước, quy ước…

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin đã truyền đạt các nội dung chính của Nghị định 86 năm 2023 của Chính phủ Quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Thôn, tổ dân phố văn hóa", "Xã, phường, thị trấn tiêu biểu " và một số nội dung về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn huyện Lang Chánh năm 2024.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị định

thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần cung cấp thông tin, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ các cấp làm công tác phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình nâng cao khả năng chuyên môn, nghiệp vụ bảo đảm cho việc chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số. Từ đó thực hiện việc bình xét, chấm điểm danh hiệu văn hóa tại cơ sở một cách thống nhất, chính xác, bảo đảm đúng quy định.

Lê Thiết - Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Lang Chánh