UBND HUYỆN LANG CHÁNH

Đông đảo người dân khu phố Trùng, thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh) tham gia Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày tạo:  10/09/2023 10:42:16
Chiều 9/9/2023, tại nhà văn hóa Khu Phố Trùng, thị trấn Lang Chánh, UBND huyện Lang Chánh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật theo nội dung số 02, Tiểu dự án 1, thuộc Dự án 10 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Hội nghị đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tham gia. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp huyện, cán bộ công chức tư pháp thị trấn Lang Chánh

Tại hội nghị, người dân đã được nghe các báo cáo viên pháp luật của huyện truyền đạt các nội dung cơ bản trong Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành như: các khái niệm về hôn nhân, gia đình, những nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình; điều kiện kết hôn; xử phạt vi phạm điều kiện kết hôn, thẩm quyền đăng ký kết hôn, quyền và nghĩa vụ về nhân thân của vợ chồng, xác định cha, mẹ, con, một số quy định về ly hôn; Những nội dung cơ bản của luật hộ tịch, các thủ tục đăng ký hộ tịch tại cấp xã như: Khai sinh, đăng ký nhận cha, mẹ, con, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, những quy định về phí, lệ phí đăng ký hộ tịch..

Buổi tuyên truyền được thực hiện lồng ghép qua việc trao đổi, xử lý các tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày đã góp phần giải đáp thắc mắc cho người dân trên địa bàn đồng thời nâng cao hiệu quả tiếp cận của người dân với các nội dung pháp luật liên quan.

Hội nghị được tổ chức tại nhà văn hóa khu phố Trùng, thị trấn Lang Chánh (huyện Lang Chánh)  thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia

Đây là hội nghị thứ 4 được UBND huyện triển khai tổ chức trong những ngày vừa qua nhằm nâng cao khả năng tiếp cận pháp luật của người dân, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong Nhân dân. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc thiểu số trong tình hình mới. Thời gian từ nay đến tháng 11 năm 2023, huyện sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền pháp luật tại các thôn bản trên địa bàn huyện, đặc biệt là những thôn bản vùng sâu, vùng xa, biên giới nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân./.

Phòng Tư pháp Lang Chánh