UBND HUYỆN LANG CHÁNH

Xã biên giới Yên Khương (huyện Lang Chánh) tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo ANTT dịp cuối năm và tết nguyên đán Giáp Thìn

Ngày tạo:  18/12/2023 08:48:27
Thời điểm cuối năm, tình hình ANTT luôn có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thức rõ điều đó, Cấp ủy chính quyền xã biên giới Yên Khương (huyện Lang Chánh) đã đẩy mạnh, tăng cường các hoạt động phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt là thời điểm cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đối tượng được hướng đến trong đợt tuyên truyền này là các em học sinh và người dân trong xã

Với đối tượng hướng đến là các em học sinh, vừa qua tại UBND xã Yên Khương,  Công an xã đã phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông – TTCC, Công an huyện Lang Chánh và trường THCS Yên Khương tổ chức tuyên truyền Pháp luật về TTATGT đường bộ cho học sinh của nhà trường. Nội dung của buổi tuyên truyền pháp luật tập trung vào phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ 2008, Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định số 123 ngày 28/12/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng... Các nội dung đã được lực lượng công an huyện Lang Chánh, Công an xã Yên Khương làm rõ, truyền tải một cách dễ hiểu, dễ nhớ, giúp các em học sinh dễ nắm bắt, qua đó nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông đối với các em học sinh nói riêng và nhân dân trong xã nói chung, góp phần giảm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông và giảm tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt tại hội nghị tuyên truyền pháp luật, công an xã Yên Khương còn đề xuất giải pháp sử dụng dịch vụ vận tải đưa đón học sinh nhằm góp phần giải quyết tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện đi xe máy đến trường và đảm bảo TTANGT trên địa bàn xã Yên Khương.

Các lực lượng chức năng tiến hành ra quân tuyên truyền trên khắp địa bàn xã

Nhận thức rõ cuối năm là thời điểm tình hình ANTT có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở khu vực biên giới như Yên Khương, Cấp ủy chính quyền xã, công an xã đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân trong chấp hành pháp luật. Công an xã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã, Đồn Biên phòng Yên Khương và các ban ngành đoàn thể tổ chức ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Theo đó, lực lượng công an, quân sự, biên phòng xã phối hợp tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác nhằm chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các thế lực thù địch, không để xảy ra tình hình phức tạp, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã biên giới Yên Khương.

Lê Thiết - Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Lang Chánh