ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2024

Ngày tạo:  23/08/2024 10:28:00
Sáng ngày 20/8, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Mường Lát tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 (đợt 1) năm 2024.

Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng – Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng&An ninh huyện; đồng chí Hà Văn Thiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện và đông đủ học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh đối tượng 4 năm 2024.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi lễ khai giảng.

Tham gia lớp học có 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện; Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, giáo viên các trường từ bậc học Mầm non đến Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trung tá Lê Văn Ngọc, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua quyết định thành lập lớp.

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 20 đến 23/8/2024), các học viên được bồi dưỡng cập nhật kiến thức về các chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng - An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ Quốc phòng - An ninh; dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Học viên lớp bồi dưỡng.

Kết thúc lớp học, các học viên viết bài thu hoạch làm cơ sở để Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Mường Lát cấp giấp Chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh.

Đồng chí Trung tá Trịnh Xuân Thành phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Trung tá Trịnh Xuân Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm; sắp xếp công việc cơ quan một cách khoa học để tập trung tham gia lớp bồi dưỡng; chấp hành nghiêm nội quy học tập; tích cực mở rộng phạm vi nghiên cứu, liên hệ với thực tiễn để áp dụng vào công việc chuyên môn ngày càng tốt hơn.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp học viên nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; quan điểm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta trong thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác của bản thân.

Tin, ảnh: Tuấn Bình