UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Công điện khẩn số 13/QĐ-UBND ngày 20/5/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát người từ các địa phương có dịch Covid-19 về Thanh Hóa

Ngày tạo:  07/06/2021 09:15:29
Theo đó những người về từ các địa phương: Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM… khi trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà (nơi cư trú) tối thiểu 14 ngày. Cách ly tập trung tối thiểu 21 ngày theo quy định nếu có liên quan đến các vùng đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế.

Tất cả những người từ ngoài tỉnh trở về địa phương (kể cả không đi qua các điểm có dịch) phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian tối thiểu 5 ngày và thông báo cho cơ quan y tế địa phương, xác minh các yếu tố dịch tễ liên quan. Trong thời gian này, người dân phải thường xuyên đeo khẩu trang, hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc với người khác (kể cả người thân trong gia đình), chỉ tiếp xúc khi thật sự cần thiết và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 2m).

Nội dung Công điện tại đây.

Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa
Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa