UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

UBND xã Định Tăng, huyện Yên Định- Ban chỉ đạo an ninh trật tự: Tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Chung tay cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn dân cư” và mô hình “ Camera An ninh trật tự”

Ngày tạo:  12/12/2023 08:26:27

Mới đây, UBND xã Định Tăng - BCĐ an ninh trật tự xã tổ chức lễ ra mắtmô hình “ Chung tay cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn dân cư và mô hình “ Camera an ninh trật tự trên địa bàn xã. Về dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương; Trưởng , phó các ngành, đoàn thể trong xã, cán bộ công chức và Bí thư, thôn trưởng các thôn trong toàn xã đã về dự.

Các đại biểu tham dự

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về triển khai mô hình “ Came ra với an ninh trật tự” và triển khai thực hiện mô hình “ Chung tay cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn dân cư”. Công an xã Định Tăng đã tham mưu cho UBND xã thành lập ban chỉ đạo xây dựng mô hình, ban hành quy chế hoạt động và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, trên cơ sở xác định tình hình thực tế về ANTT trên địa bàn, Công an xã đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành triển khai xây dựng mô hình tự quản và đạt kết quả cao trong công tác đảm bảo ANTT.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Sau hơn một năm triển khai thực hiện mô hình “ Came ra ANTT”, đến nay mô hình đã đi vào hoạt động với 63 mắt Camera, tại 33 điểm trên địa bàn xã, với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng, nguồn vốn 100% do UBND xã đầu tư lắp đặt. Việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống Came ra an ninh đã góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn xã, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế, xã hội địa phương ngày một phát triển và ổn định. Cùng với đó, trong năm qua mô hình “ Chung tay cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn dân cư”, toàn xã đã thành lập được 6 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng cho trên 10 đối tượng chấp hành xong án phạt tù và quản lý 10 đối tượng án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn của 6 thôn. Góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong năm 2023.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo đã tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình: giữa 5 tổ chức đoàn thể và 06 tổ công tác của các thôn trong xã. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn xã trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định