UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

UBND Thị trấn Thống nhất, huyện Yên Định: Công an Thị Trấn Thống Nhất phối hợp với Trường THPT& THCS Thống Nhất tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho học sinh chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ; phòng chống pháo nổ dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Ngày tạo:  01/02/2024 16:31:20

Vừa qua, Công an Thị Trấn Thống Nhất phối hợp với Trường THPT & THCS Thống nhất, tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về luật an toàn giao thông đường bộ và phòng chống pháo nổ dịp tết nguyên đán Giáp Thìn  năm 2024 cho đông đảo cán bộ, học sinh trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ Công an Thị Trấn Thống nhất đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến các quy định  của luật giao thông đường bộ, các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ, tác hại của việc tự chế  pháo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ, sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và các quy định, chế tài xử phạt đối với người vi phạm pháp luật trong sử dụng pháo…

Cũng tại buổi tuyên truyền các em học sinh còn được tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Qua đó, tổ chức cho các em học sinh trong trường ký cam kết chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và không vi phạm sử dụng  pháo nổ trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn sắp tới.

Với nội dung thiết thực, ý nghĩa, chương trình ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn các quy định về luật giao thông đường bộ, các tình huống khi tham gia giao thông;  quy đinh về sử dụng pháo nổ. Từ đó không tàng trữ  sử dụng pháo nổ, đồng thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo. Góp phần để mọi người, mọi nhà vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định