UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Thị xã Nghi Sơn: Đối thoại với thân nhân hưởng chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sỹ

Ngày tạo:  26/03/2024 16:33:51
Ngày 13/3, UBND thị xã Nghi Sơn tổ chức đối thoại với thân nhân hưởng chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sỹ, nhưng chưa tra cứu được hồ sơ liệt sỹ.
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp đối thoại với thân nhân hưởng chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ.

Tại buổi đối thoại, các đồng chí: Dương Văn Huệ, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã đã trực tiếp đối thoại với 11 thân nhân hưởng chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sỹ, nhưng chưa tra cứu được hồ sơ liệt sỹ, tại các xã, phường: Tân Trường, Các Sơn, Hải Bình, Tân Dân, Nguyên Bình, Hải Ninh, Hải Thanh để minh chứng thêm về gia đình, quê quán, mối quan hệ với liệt sỹ, làm rõ ngày liệt sỹ hy sinh, các hồ sơ, giấy tờ còn lưu về liệt sỹ. Đồng thời trao đổi với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, công chức phụ trách chính sách - xã hội các xã, phường để cung cấp các hồ sơ, giấy tờ có liên quan, làm rõ thêm những thông tin về danh tính liệt sỹ được khắc ghi trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã, phường và thông tin được ghi chép trong cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã, phường, cũng như quá trình tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu.

Lãnh đạo xã Các Sơn phát biểu các nội dung liên quan đến thông tin liệt sĩ trên địa bàn xã.

Sau đối thoại, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp với các xã, phường cung cấp danh sách liệt sỹ được khắc ghi trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã, phường và các thông tin có liên quan đến các liệt sỹ, do 11 thân nhân đang hưởng chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sỹ, nhưng chưa tra cứu được hồ sơ liệt sỹ, được ghi chép trong cuốn Lịch sử Đảng bộ các xã, phường.

Trên cơ sở đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ hoàn thiện hồ sơ báo cáo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo quy định.

Sỹ Thanh (CTV)
Nguồn tin: Báo Thanh Hóa