UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Quan Sơn tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Ngày tạo:  13/09/2024 10:41:18
Sáng ngày 11/9, Huyện ủy Quan Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và triển khai kế hoạch Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và các đơn vị, xã, thị trấn.
Đ/c Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới của Chỉ thị số 35-CT/TW. Đồng thời, cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Theo đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị các cấp ủy cần nắm chắc các yêu cầu, nội dung trong chỉ thị. Căn cứ chỉ thị của Bộ Chính trị, hướng dẫn của trung ương, đặc điểm từng cơ quan, đơn vị các cấp, tổ chức cần lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa trong xây dựng kế hoạch chuẩn bị và tổ chức đại hội cấp mình; tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW; bảo đảm đồng bộ, thống nhất từ Trung ương tới cơ sở.

Đ/c Lê Hồng Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện triển khai các Nghị quyết số 20-NQ/HU
Đ/c Trịnh Vinh Lực - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện triển khai Nghị quyết số 17-NQ/TU
Đ/c Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện triển khai Đề án bảo tồn, phát huy giá trị trang phục truyền thống dân tộc

Cùng với đó, hội nghị cũng đã Quán triệt, triển khai các Nghị quyết số 20-NQ/HU, ngày 30/8/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với cuộc vận động Nhân dân hiến đất để đầu tư cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang kết cấu hạ tầng, trọng tâm là đường giao thông theo hướng đồng bộ và từng bước hiện đại trên địa bàn huyện Quan Sơn đến năm 2030; Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 04/7/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới và triển khai Đề án bảo tồn, phát huy giá trị trang phục truyền thống dân tộc thiểu số huyện Quan Sơn, giai đoạn 2024-2030.

Đ/c Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu ngay sau hội nghị này các Đảng bộ, chi bộ xây dựng kế hoạch quán triệt, triển khai Nghị quyết, Chỉ thị tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện; việc triển Chỉ thị 35-CT/TW cần được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đồng bộ, xuyên suốt, tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành động trong toàn Đảng và hệ thống chính trị, tăng sự đồng thuận trong xã hội và Nhân dân. công tác nhân sự và bầu cấp ủy, đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng cần nghiên cứu kỹ Chỉ thị số 35-CT/TW và các phụ lục, thực hiện chặt chẽ, trong đó cần lưu ý công tác nhân sự đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy đảng. Quá trình thực hiện cần làm đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong công tác lựa chọn, giới thiệu và bầu cử cấp ủy các cấp. Công tác chuẩn bị nhân sự phải chú ý cả tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu, số lượng, trong đó đặc biệt coi trọng đến chất lượng nhân sự.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc thật sự của cấp ủy, chính quyền trong công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân hiến đất chỉnh trang kết cấu hạng tầng, trọng tâm là đường giao thông.

Xây dựng, phát triển toàn diện văn hóa, con người Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hướng đến các giá trị chân - thiện - mĩ, trên cơ sở kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của dân tộc và nhân loại. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, thu hẹp khoảng cách về hưởng thụ văn hóa giữa các vùng. Chăm lo xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, văn minh, tiến bộ trong gia đình, dòng họ, khu dân cư, các cơ quan, đơn vị.

Đối với Đề án bảo tồn, phát huy các giá trị trang phục truyền thống dân tộc thiểu số huyện Quan Sơn, giai đoạn 2024-2030, đồng chí bí thư Huyện ủy Lương Thị Hạnh đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc đến cán bộ Nhân dân; quan tân đầu tư, cụ thể hóa công tác bảo tồn và phát huy giá trị trang phục truyền thống dân tộc thiểu số trong các văn bản chỉ đạo, điều hành. Các Cơ quan, đơn vị, khu phố đưa nội dung xử dụng trang phục vào quy chế, quy ước; triển khai các đơn vị trường học măc trang phục truyền thống 2 buổi/tuần; tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong huyện với tinh thần “lá lành đùm lá rách” chung tay góp sức kịp thời ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơ bão số 3…

Đ/c Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Cũng tại hội nghị này, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn phát động và tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Tổng số tiền quyên góp được tại buổi phát động gần 60 triệu đồng.

Ngay sau buổi phát động này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Kế hoạch cuộc phát động quyên góp, ủng hộ hoàn thành trước 20/9/2024.

Kim Chung - Hoàng Anh -TTVHTT, TT&DL huyện Quan Sơn