UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Yên Định tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự cho cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện.

Ngày tạo:  23/09/2024 07:32:05

Sáng ngày 18/9/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Yên Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự năm 2024 cho cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện". Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đăng Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật Nhà nước huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể, UBMTTQ và các cơ quan, đơn vị cấp huyện; Trung tâm GDNN - GDTX và các Trường THPT. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND; Trưởng Công an, Công chức Địa chính, công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đăng Trường - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Trường - TVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh và khẳng định vai trò quan trọng của việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức các chuyên đề công tác an ninh tới lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện. Đây là các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh quan trọng, có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của người dân và công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện. Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tham gia tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội tối đa các nội dung mà báo cáo viên truyền đạt với tinh thần tự giác, gương mẫu. Sau Hội nghị, cần tổ chức triển khai kịp thời các nội dung đã được tập huấn, bồi dưỡng.

Đồng chí Thượng tá Lê Việt Hồng – Phó trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề về: Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn việc thi hành luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Âm mưu, phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các thế lực thù địch, các tổ chức quốc tế lợi dụng tổ chức người lao động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và tình hình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bảo vệ nhân sự đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030; Công tác nhân quyền cấp cơ sở và công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động mua bán, hiến nhượng, lấn chiếm đất đai và xây dựng các công trình tôn giáo, công trình phụ trợ trái pháp luật.

Đại biểu cơ sở về tập huấn tại hội nghị.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được bổ sung, bồi dưỡng, cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật; nghiệp vụ đối với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt cấp cơ sở. Đồng thời cũng là cơ hội để các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, các tình huống phát sinh trong thực tiễn khi thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định