UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Huyện Yên Định tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2024.

Ngày tạo:  11/10/2024 16:44:13
Chiều 10/10/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Định đã tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024). Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch MTTQ và Trưởng các ngành, đoàn thể huyện, thủ trưởng các đơn vị: Chi cục tuế khu vực Yên Định- Thiệu Hóa, Kho bạc nhà nước Yên Định, Chi cục thống kê huyện, Điện lực Yên Định, Đội quản lý thị trường số 8, Bảo hiểm xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, các ngân hàng thương mại có chi nhánh và phòng giao dịch đóng trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các công ty, doanh nghiệp và Quỹ tín dụng nhân dân, các HTX tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự Lễ tôn vinh

Trong những năm qua, huyện Yên Định luôn xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, và đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân có vị trí, vai trò quan trọng, đóng góp to lớn đối với sự phát triển của huyện nhà, từ đó Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã ban hành những cơ chế, chính sách về đầu tư hạ tầng, về đất đai, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, đầu tư kinh doanh trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ tôn vinh.

Qua các năm, doanh nghiệp trên địa bàn huyện phát triển nhanh về số lượng, đến nay toàn huyện hiện có 973 doanh nghiệp (trong đó có 733 DN đang hoạt động) và 55 hợp tác xã. Các doanh nghiệp và HTX đã và đang đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động, đóng góp thu ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Trong 9 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp trên địa bàn nộp ngân sách nhà nước trên 70 tỷ đồng, chiếm gần 50% tổng thu nội địa, tạo việc làm ổn định cho hơn 30 nghìn lao động, thu nhập bình quân khoảng 6-9 triệu đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp cũng đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, chung tay hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ chính sách, hộ nghèo, ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiên tai, bão lụt và tham gia nhiều hoạt động xã hội khác.

Đặc biệt, trong chương trình xây dựng NTM của huyện, các doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng, hiệu quả, tham gia đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn ở các xã, thị trấn như: hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng, các công trình công cộng trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, các khu vui chơi thể thao… làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn, góp phần hoàn thiện tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, hiện đại; các doanh nghiệp cũng đã tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, mức sống cho người lao động góp phần quan trọng để huyện đạt các tiêu chuẩn của huyện NTM nâng cao trong năm 2024. Tiêu biểu như Công Ty TNHH MTV Trường Tuấn, Công  ty TNHH Dệt kim JASAN, Công ty CPTM Thiệu Yên…

Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nâng cao vai trò trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng của hội viên và các doanh nghiệp trong huyện, tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để cung cấp thông tin, tuyên truyền đến các doanh nghiệp.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ Tịch UBND huyện Phạm Tiến Dũng đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, đối với sự phát triển KT- XH của huyện nhà trong những năm qua. Đồng thời, chia sẽ những khó khăn, thách thức của các doanh nghiệp và mong muốn đội ngũ doanh nhân Yên Định tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế; Các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, đoàn kết, trách nhiệm hợp tác, tạo nên sức mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của địa phương. Huyện cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp vì sự phát triển của quê hương Yên Định.

Nhân dịp này, huyện Yên Định đã vinh danh, khen thưởng cho 43 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh năm 2024./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định