UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Huyện Yên Định tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi năm 2024.

Ngày tạo:  14/10/2024 07:23:25
Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBNDT ngày 08/5/2024 của UBND huyện về Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên địa bàn huyện Yên Định; Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 09/7/2024 của UBND huyện về Thực hiện Tiểu dự án 1: Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến; phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tiểu dự án 3: Kiểm tra, giám sát, đánh giá, đào tạo, tập huấn tổ chức thực hiện Chương trình thuộc Dự án 10 Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Đại biểu về tham dự hội nghị.

Ngày 09/10/2024, UBND huyện đã phối hợp với UBND thị trấn Yên Lâm tổ chức hội nghị thực hiện tiểu dự án 1 của Dự án 10 với nội dung “Phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng DTTS; lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở thị trấn Yên Lâm; Cấp ủy Chi bộ các tổ dân phố; Ban công tác mặt trận các tổ dân phố và các hộ dân thuộc đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Yên Lâm.

Chủ tịch Hội Luật gia (BC viên cấp huyện) truyền đạt, cung cấp những nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu, các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Yên Lâm đã được nghe Chủ tịch Hội Luật gia (BC viên cấp huyện) trực tiếp truyền đạt, cung cấp những nội dung cốt lõi của Luật Dân sự năm 2015; Luật đất đai năm 2024; Luật trợ giúp pháp lý; và một số vấn đề về luật hình sự …. Đồng thời tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN; giải đáp một số nội dung liên quan đến luật đất đai…nhằm Nâng cao nhận thức và ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật và các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Toàn cảnh hội nghị.

Thông qua hội nghị và công tác tuyên truyền, vận động và phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi sát với tình hình thực tế của địa phương nói riêng góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện Yên Định đạt huyện NTM nâng cao vào năm 2024./.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định