UBND HUYỆN YÊN ĐỊNH

Huyện Yên Định: Ra mắt mô hình “Trường học an toàn giao thông”

Ngày tạo:  15/10/2024 07:56:24

Sáng 14/10/2024, UBND huyện và UBND thị trấn Quán Lào đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Trường học an toàn giao thông" tại trường THPT Yên Định 1 theo kế hoạch số 179 của UBND tỉnh về chỉ đạo điểm xây dựng mô hình “trường học an toàn giao thông”. Đây cũng là trường được chọn làm điểm ra mắt mô hình để nhân rộng ra toàn huyện. Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo Lễ ra mắt. Tham dự Lễ ra mắt mô hình có đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh; Sở Giáo dục và Đào và các phòng, ban Công an tỉnh. Về phía huyện Yên Định có các đồng chí Nguyễn Đăng Trường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lương Phan Long, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện. Các thành viên Ban ATGT huyện; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, chỉ huy các Đội thuộc Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và cán bộ Công an thị trấn Quán Lào; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự tại buổi Lễ.

Trường THPT Yên Định 1 hiện có tổng số hơn 2.200 giáo viên và học sinh. Do nằm trong khu dân cư và gần với các trường: THCS Lê Đình Kiên, Tiểu học thị trấn Quán Lào, Trung tâm GDNN-GDTX nên vào các khung giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Toàn cảnh buổi Lễ.

Để góp phần bảo đảm tốt TTATGT, xây dựng Nhà trường văn hoá, thân thiện, an toàn; trong những năm qua BGH trường THPT Yên Định 1 đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an tham mưu cho địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên và học sinh về ATGT, qua đó phát huy tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn.

UBND thị trấn Quán Lào đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình; thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình và ban hành Quy chế tổ chức hoạt động của mô hình nhằm tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn, xây dựng tiêu chí đạt chuẩn Cổng trường An toàn giao thông; không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm của học sinh và phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về bảo đảm TTATGT, TTCC tại khu vực cổng trường. Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách có tinh thần trách nhiệm cao và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh về ANTT, trật tự ATGT...

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra mắt mô hình.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ra mắt mô hình, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị: để phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình, cấp uỷ, chính quyền huyện Yên Định và thị trấn Quán Lào cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT nói chung, công tác bảo đảm TTATGT nói riêng. Đối với Công an huyện cần phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, hướng dẫn, theo dõi và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ của mô hình và các thành viên Tổ tự quản của mô hình. Đối với Ban Chỉ đạo mô hình và các thành viên tham gia mô hình cần tích cực, tự giác và trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công để duy trì và phát huy hiệu quả của mô hình, góp phần bảo đảm tốt TTATGT tại cơ sở.

Các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ tự quản đã ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ tự quản đã ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”, đồng thời phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Định trao tặng mũ cho học sinh tại buổi Lễ.

Phòng Tư pháp huyện Yên Định
Nguồn tin: Phòng Tư pháp huyện Yên Định