Thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ hòa giải cho các Tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2021

Ngày tạo:  27/10/2021 16:50:05
Ngày 22/10/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ hòa giải cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc 34 phường, xã và 1500 hòa giải viên của 331 Tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL chủ trì hội nghị.

Ngày 22/10/2021, UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ hòa giải cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc 34 phường, xã và 1500  hòa giải viên của 331 Tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt nội dung cơ bản của pháp luật về hòa giải ở cơ sở; Kiến thức pháp luật dành cho Hòa giải viên liên quan đến: Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Dân sự; Luật Đất đai … Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Việt Nga yêu cầu UBND các phường, xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về hòa giải, phối hợp với MTTQ phường, xã thường xuyên kiện toàn tổ hòa giải, hỗ trợ kinh phí cho các tổ hòa giải. Đề nghị các Tổ hòa giải tăng cường tổ chức hòa giải các vụ việc phát sinh tại địa bàn, nhằm kịp thời hạn chế các vụ việc phát sinh, góp phần từng bước thực hiện thành công cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lới hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”

Tại một số điểm cầu của phường, xã

Phòng Tư pháp TPTH