PHƯỜNG ĐÔNG THỌ, TP THANH HÓA: RA MẮT MÔ HÌNH “ KHU DÂN CƯ AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ”

Ngày tạo:  10/10/2022 14:22:23
Sáng ngày 9/10/2022, phường Đông Thọ tổ chức ra mắt mô hình “ Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” tại Tổ dân phố Đội Cung 3, Đội Cung 4.

Tham dự buổi ra mắt có lãnh đạo Công an Tỉnh; Công an thành  phố, lãnh đạo phường Đông Thọ.

Toàn cảnh lễ ra mắt.

Thời  gian gần đây, tình hình cháy nổ xảy ra tại các khu dân cư  có  nhều diễn biến phức tạp, không ít vu cháy đã  gây thiệt hại nghiêm trọng  về người và tài sản. Đặc biệt  với đặc thù của Tổ dân phố Đội  Cung 3, Đội  Cung 4 có 136 hộ sinh sống ở chung cư, nếu xảy ra hỏa hoạn, do mật độ dân cư đông không có lối tiếp cận khu vực cháy ảnh hưởng không  nhỏ đến công tác cháy, cứu hộ cứu  nạn.

Đại diện các thành viên ký cam kết thực hiện mô hình.

Mô hình “ Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu  hộ”  ra  mắt  nhằm  phát  huy sức   mạnh  của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy chữa  cháy và cứu nạn cứu hộ nâng cao chất lượng, hiệu quả  hoat động của  lực  lượng PCCC cơ sở,  chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức  thấp nhất thiệt hại do các  vụ cháy, nổ xảy  ra.

Các thành viên được tập huấn,hướng dẫn sử dụng phương tiện, CNCH và tham gia diễn tập xử lý  tình huống  cháy nổ.

Ngay  sau lễ ra mắt, Các thành viên mô hình “ Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa  cháy và cứu nạn cứu  hộ”  Tổ dân phố Đội  Cung 3, Đội  Cung 4 đã được tập huấn,  hướng dẫn sử dụng  phương tiện và tham gia diễn tập xử lý tình huống  cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

Trần Ngọc
Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa