TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS AN HOẠCH, TP THANH HÓA

Ngày tạo:  10/10/2022 14:45:05
Sáng ngày 08/10/2022, Hội đồng PHPBGDPL thành phố phối hợp với UBND phường An Hưng, trường THCS An Hoạch tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho gần 400 em học sinh của trường.

Tham dự buổi tuyên truyền gồm có; đại diện phòng Tư pháp, Công an thành phố, UBND phường An Hưng, Công an Phường An Hưng,  Đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH và toàn thể thầy cô giáo cùng các em học sinh trong trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an thành phố đã thông tin đến các em học sinh trường THCS An Hoạch về vai trò của Internet và mạng xã hội, cách sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, đặc biệt là đối với các em học sinh, cùng các quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; Công ty Ngôi Sao phối hợp hướng dẫn các em kỹ năng tham gia, điều khiển phương tiện giao thông.

Tuyên truyền về Luật An toàn giao thông

Các em học sinh trường THCS An Hoạch cũng đã được cập nhật tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa trong thời gian qua, những lỗi vi phạm và nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; đồng thời được phổ biến, hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trang bị kỹ năng lái xe khi tham gia giao thông và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi
Công ty TNHH Ngôi Sao hướng dẫn tư thế ngồi sau xe an toàn
Tặng quà cho các e học sinh tham gia tham gia trả lời câu hỏi về Luật an toàn giao thông

Thông qua buổi tuyên truyền đã mang đến cho các em học sinh trường THCS An Hoạch nhiều kiến thức bổ ích và ý nghĩa, giúp các em nâng cao hiểu biết và có ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Phòng Tư pháp TP Thanh Hóa