UBND phường Trường Thi: Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy tại trường THPT Trường Thi

Ngày tạo:  13/03/2023 09:22:09
Sáng ngày 10/3/2023 UBND phường Trường Thi, Đoàn TN Phường, phối hợp cùng Công an thành phố, Công Ty Hoda Ngôi Sao, trường THPT Trường Thi tổ chức tuyên truyền về luật An toàn giao thông, bạo lực học đường, hướng dẫn kĩ năng sử dụng internet an toàn và phòng chống ma tuý cho hơn 700 học sinh trường THPT Trường Thi

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chủ đề Tháng thanh niên với chuyển đổi số và thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh; giáo dục cho các em kiến thức, kĩ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, biết cách ứng phó với các tình huống, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; hình thành thế hệ trẻ tham gia giao thông có “văn hóa”; góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, các em học sinh biết đề cao cảnh giác, tránh bị đối tượng xấu rủ rê, lôi kéo vào các việc làm phạm pháp, kể cả việc sử dụng và buôn bán ma tuý, các chất gây nghiện; hiểu rõ quy định của pháp luật và biết được kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; kỹ năng sử dụng Internet an toàn hiệu quả.

Các em tham gia trả lời câu hỏi, tình huống giao thông thường gặp

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng, chống ma túy và bạo lực học đường, sử dụng Internet an toàn cho học sinh THPT là biện pháp hữu hiệu để tạo môi trường trong sạch xung quanh trường học. Sự phối hợp của công an, gia đình, nhà trường, địa phương sẽ là thành trì vững chắc trong việc bảo vệ những chủ nhân tương lai của đất nước./.

UBND phường Trường Thi