PHƯỜNG ĐÔNG HƯƠNG: TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CHUYỂN HÓA ĐỊA BÀN TRỌNG ĐIỂM, PHỨC TẠP VỀ ANTT

Ngày tạo:  23/03/2023 16:36:53
Chiều ngày 22/3, UBND phường Đông Hương tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT trên địa bàn phường năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Anh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố, các đồng chí lãnh đạo UBND phường Đông Hương, đại diện phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Trưởng công an phường, cán bộ chiến sỹ công an phụ trách địa bàn, cán bộ phố, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị trên địa bàn phường Đông Hương.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phường đã quán triệt về mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp, tuyên truyền về quan điểm của Đảng, của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT địa phương.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Đông Hương phát biểu tại hội nghị.

Trên thực tế, trong năm 2022, tình hình ANTT trên địa bàn phường Đông Hương diễn biến hết sức phức tạp, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy, gây thương tích, giết người, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản… xảy ra nhiều, với tính chất mức độ ngày càng nghiêm trọng, gây tâm lý hoang mang lo lắng trong Nhân dân. Bên cạnh đó, tình hình TTCC, TTATGT, TTĐT trên địa bàn đặc biệt là tuyến Đại lộ Lê Lợi, khu vực chợ Đầu mối Đông Hương còn chưa đảm bảo; Công tác quản lý lưu trú, quản lý địa bàn còn nhiều lỏng lẻo, công tác PCCC chưa được quan tâm chú trọng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận tập trung nêu các giải pháp để phòng ngừa, xử lý các đối tượng phạm tội trên địa bàn phường, đồng thời nêu một số kiến nghị để lãnh đạo phường, lãnh đạo công an thành phố cùng tham gia chỉ đạo thực hiện.

Thượng tá Lê Ngọc Anh - Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Anh - Trưởng Công an thành phố đã nhấn mạnh những nhiệm vụ cụ thể để công an phường,  tập trung thực hiện: trong đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng để Nhân dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tự ý thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn trong Nhân dân về các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, gắn với xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về ANTT"

Để thực hiện thành công việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm,UBND phường cũng đã tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân cùng tham gia. Trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tập trung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm; xây dựng, củng cố, nhân rộng các mô hình trong Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, nhất là các tổ hòa giải, tổ tự quản; thực hiện các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng, đối với người chấp hành xong án phạt tù; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; chủ động phòng ngừa kết hợp chặt chẽ với tích cực tấn công mạnh mẽ các loại tội phạm; triển khai thực hiện, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguồn tin: Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa